QUỐC PHÒNG - AN NINH

Huyện Sóc Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
Ngày đăng 16/07/2021 | 16:01  | Lượt xem: 552

Ngày 15 tháng 7 năm 2021,  UBND huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Quang Trung - Phó Chủ nhiệm kỹ thuật Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đồng chí Hồ Việt Hùng- Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Hoàng Mạnh Tiến- Ủy viên BTV huyện ủy, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện.

Ảnh đ/c Thượng tá Nguyễn Quang Ứng- Phó CHT- TMT Ban CHQS huyện báo cáo kết quả công tác quốc phòng 6 tháng đầu năm 2021

Tại Hội nghị các địa biểu đã được nghe đại diện Chỉ huy BCH Quân sự huyện đánh giá tốm tắt kết quả công tác quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Theo báo cáo đánh giá,  6 tháng đầu năm 2021, mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covd19 diễn biến phức tạp, tình hình thời tiết, khí hậu diễn biến bất thường nhưng công tác quốc phòng địa phương, LLVT huyện Sóc Sơn vẫn đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần cho huyện thực hiện tốt nhiệm vụ mục tiêu kép theo chỉ đạo của Thành phố: vừa phòng, chống dịch Covid 19 vừa phát triển KT-XH. Hoàn thành ra mắt cuốn Lịch sử LLVT huyện Sóc Sơn giai đoạn (1945-2020). Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; , công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; công tác phòng chống dịch Covid 19, công tác điều chỉnh quy hoạch thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận ANND được xây dựng ngày càng vững chắc. Chất lượng tổng hợp, khả năng SSCĐ của LLVT được củng cố có bước phát triển mới đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đảng viên tiếp tục được nâng lên....

Ảnh đ/c CHT- BCH Quân sự xã Phù Lỗ tham luận tại HỘi nghị

Sau báo cáo sơ kết, đã có 03 tập thể phát biểu tham luận tại Hội nghị, nội dung tập trung trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp để phối hợp thực hiện tốt công tác quốc phòng địa phương, công tác sơ tuyển, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và công tác phối hợp phòng chống dịch Covid19.

Ảnh đ/c Hồ Việt Hùng- PCT UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị đ/c PCT UBND huyện Hồ Việt Hùng đã thay mặt lãnh đạo huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả của LLVT huyện trong 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí khẳng định 6  tháng cuối năm 2021, tình hình an ninh chính trị tiếp tục sẽ có những diễn biến  phức tạp, khó dự báo, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, đặc biệt là nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện năm 2021, đồng chí yêu cầu các phòng, ban, đơn vị tập trung thực hiện một số nội dung: Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cơ quan, Doanh nghiệp, Nhà trường lãnh đạo, chỉ đạo và quan tâm hơn nữa về công tác quốc phòng địa phương năm 2021 và những năm tiếp theo; Bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ các cấp nhằm nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên cũng như đột xuất, tổ chức sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm kịp thời, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong từng cơ quan, đơn vị. Trong thời gian này, cơ quan thường trực tập trung tham mưu làm tốt công tác  huấn luyện và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện và các xã năm 2021 theo kế hoạch. Tiếp tục tăng cường lực lượng phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chóng dịch Covid19 trên địa bàn.

Ảnh Đ/c Hồ Việt Hùng trao thưởng cho tập thể cá nhân tại Hội nghị

Tại Hội nghị sơ kết đã có 03 tập thể và 15 cá nhân được các cấp khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ PCTT, CNCH, công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, công tác phòng chống dịch Covid19 trên địa bàn.

Ảnh Quang cảnh toàn Hội nghi.

Văn phòng HĐND- UBND huyện.