QUỐC PHÒNG - AN NINH

Huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự bị động viên năm 2019
Ngày đăng 29/10/2020 | 09:19  | Lượt xem: 337

Thực hiện Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 01/09/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc triển khai thực hiện Đề án tuyên truyền Luật Lực lượng dự bị động viên năm 2019, ngày 21/10/2020, UBND huyện Sóc Sơn đã xây dựng kế hoạch số 250/KH-UBND về tập huấn Luật Dân quân tự vệ; Luật Lực lượng dự bị động viên.  Theo đó, ngày 28 tháng 10 năm 2020, hội nghị tập huấn  đã được tổ chức như kế hoạch. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Nam Hà- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Hoàng Mạnh Tiến- Ủy viên BTV, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện và 156 đồng chí  đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể thuộc huyện, các cơ quan tổ chức đóng quân trên địa bàn huyện; đ/c đại diện lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó BCH quân sự các xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Nam Hà- PBT Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Những năm qua Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Sóc Sơn luôn quán triệt, thực hiện nghiêm các Nghị quyết của Đảng, Chính phủ, Chỉ thị của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh, đã mang lại những kết quả thiết thực, được Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đánh giá luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng ở địa phương. Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; thực hiện kết hợp giữa phát triển kinh tế với củng cố Quốc phòng - An ninh ngày càng vững chắc; góp phần tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố Quốc phòng - An ninh thì việc xây dựng lực lượng DBĐV, DQTV hùng hậu, có chất lượng cao, làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là vô cùng quan trọng.

Để Hội nghị tập huấn đạt kết quả tốt và để triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất, hiệu quả Luật Lực lượng DBĐV, Luật DQTV, đồng chí đề nghị đồng chí giảng viên của Học viện Chính trị giới thiệu các chuyên đề cần bám sát và thể hiện đúng đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin chính xác, liên hệ và vận dụng sáng tạo, sát với tình hình thực tế để lớp tập huấn đạt kết quả cao nhất.

Tại hội nghị, đồng chí PBT Thường trực huyện ủy – Nguyễn Nam Hà cũng đề nghị các đồng chí tham dự lớp tập huấn nắm chắc các nội dung, trên cơ sở đó vận dụng linh hoạt, hiệu quả vào tình hình thực tế của địa phương, cơ quan và  đơn vị.

Đ/c Nguyễn Nam Hà- Phát biểu khai mạc tại Hội nghị tập huấn.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã được nghe Đại tá Nguyễn Văn Hậu- Giảng viên khoa CTĐ-CTCT Học viện chính trị giới thiệu những nội dung cơ bản, những nội dung mới của Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng Dự bị động viên năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật DQTV và Luật LL DBĐV.  Đây là những văn bản pháp lý quan trọng khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước về các chiến lược quân sự, quốc phòng; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh và rộng khắp, nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu, làm nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc ở địa phương, cơ sở khi có chiến tranh, cùng với quân đội thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đ/c Đại tá Nguyễn Văn Hậu- Giảng viên Học viện chính trị giới thiệu  các nội dung tại buổi tập huấn.

Kết thúc hội nghị tập huấn, các đại biểu đã nắm rõ hơn các quy định của Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng dự bị động viên năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Qua đây làm cơ sở để chỉ đạo, phối hợp, triển khai thực hiện đảm bảo đồng bộ, thống nhất, hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, địa phương trên địa bàn toàn huyện./.

Toàn Cảnh Hội nghị tậphuấn Luật DQTV, Luật DBĐV

VĂN PHÒNG HĐND- UBND HUYỆN