QUỐC PHÒNG - AN NINH

HUYỆN SÓC SƠN TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ TIỀM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2020
Ngày đăng 11/06/2020 | 15:10  | Lượt xem: 1587

Sáng ngày 11/6 huyện Sóc Sơn đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng chống lụt bão cho gần 400 người là lực lượng tuần tra canh gác đê năm 2020,

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Hồ Việt Hùng - phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các xã trên địa bàn huyện đã về dự hội nghị.

Đồng chí Hồ Việt Hùng - PHó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn phát biểu tại hội nghị

Các học viên được học tập, nghiên cứu, tìm hiểu cách xử lý sự cố đặc biệt là xử lý sự cố ngay từ đầu đối với công trình đê, kè, cống, các công trình hồ đập, cống tưới tiêu, kênh mương, trạm bơm.... như thấm ướt sũng, sạt trượt mái đê phía đồng; lỗ rò ở mái đê không bị thấm nước; sủi đùn bùn cát ở các giếng khơi và tập đoàn mạch sủi đùn bùn cát, các sự cố về cống qua đê như: nước thường rò rỉ, cánh cửa, rãnh phai do cửa cống không khít với rãnh phai, vật chắn nước bị hỏng, khe van sứt mẻ, cánh cửa cống bị kênh đóng không kín..... Cũng trong thời gian tập huấn các học viên còn được thông tin tình hình thiên tai cũng như diễn biến thời tiết trong thời gian qua, tuyên truyền về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Ngoài ra các học viên còn được quán triệt các văn bản chỉ thị về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên nắm vững kỹ năng trong quá trình tuần tra, phát hiện và xử lý sự cố trên tuyến đê, công trình hồ đập, cống qua đê trong mùa mưa lũ, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm tham gia bảo vệ đê ngăn lũ và sẵn sàng tham gia ứng cứu hộ đê khi có sự cố xảy ra .

 

                  Đức Khiêm

                 Trung tâm VHTT&TT Sóc Sơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1545
Lượt truy cập trong tuần: 16183
Lượt truy cập trong tháng: 94507
Lượt truy cập trong năm: 94507
Tổng số truy cập: 2385806