QUỐC PHÒNG - AN NINH

Khai mạc huấn luyện cán bộ Tiểu đoàn 1 bộ đội địa phương huyện Sóc Sơn
Ngày đăng 27/05/2020 | 08:18  | Lượt xem: 454

Chiều ngày 25/5/2020, tại Hội trường Tiểu đoàn 512 Trung tâm Huấn luyện Tổng cục Hậu cần đóng tại xã Hồng Kỳ, Ban chỉ huy Quân sự huyện Sóc Sơn tổ chức khai mạc Huấn luyện cán bộ khung Tiểu đoàn 1 Bộ đội địa phương huyện Sóc Sơn năm 2020. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Ứng - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện dự và phát biểu khai mạc lớp huấn luyện.

Các đại biểu tham gia lớp huấn luyện

Trong thời gian từ ngày 25/5 đến 08/6/2020, 67 đồng chí là hạ sỹ quan dự bị của Tiểu đoàn 1 Bộ đội địa phương huyện sẽ được truyền đạt các nội dung huấn luyện như: Giáo dục chính trị, huấn luyện Điều lệ đội ngũ, thủ đoạn tác chiến của Quân đội của các thế lực thù địch, huấn luyện kỹ, chiến thuật, nội dung, phương pháp trong công tác tổ chức giai đoạn chiến đấu, huấn luyện kỹ thuật lau chùi bảo quản vũ khí… Sau đợt huấn luyện này, cán bộ khung của tiểu đoàn sẽ tiếp tục đem những kiến thức tiếp thu được về trực tiếp huấn luyện cho lực lượng dự bị động viên của đơn vị.

Thượng tá Nguyễn Quang Ứng, Phó Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện phát biểu khai mạc huấn luyện

Để đạt được kết quả cao trong huấn luyện, tại lễ khai mạc, đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Ứng, Phó Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Sóc Sơn yêu cầu, Ban chỉ đạo lớp học cũng như các đồng chí tham gia huấn luyện phải thực hiện tốt các nội dung chương trình đề ra, quản lý quân số, duy trì thực hiện nghiêm các chế độ nề nếp hàng ngày, điều lệnh quản lý bộ đội. Duy trì kỷ luật của Quân đội, thực hành huấn luyện theo đúng tiến trình biểu, xây dựng tốt mối đoàn kết thống nhất trong đơn vị,  bảo đảm an toàn tuyệt đối về con người và vũ khí trang bị.

Ký kết giao ước thi đua trong đợt huấn luyện

Với chủ đề thi đua “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”, chương trình huấn luyện thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng  huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả”; thực hiện đầy đủ kế hoạch, chương trình, nội dung huấn luyện. Phấn đấu 100% cán bộ huấn luyện được kiểm tra các khoa, mục đạt yêu cầu, 75-80% đạt khá, giỏi, đơn vị đạt khá, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chấp hành và thực hiện nghiêm quy định về tổ chức canh phòng, phối hợp chặt chẽ với đơn vị bạn, cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không để bị động, bất ngờ trong các tình huống. Tăng cường kiểm tra quân số, vũ khí trang bị, luyện tập thành thục các phương án chiến đấu, bảo vệ an toàn đơn vị và các mục tiêu đảm nhiệm.

Trương Ngọc Lan - Ban Tuyên giáo Huyện ủy