QUỐC PHÒNG - AN NINH

KHÁM, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ, TẶNG QUÀ ĐỐI T¬ƯỢNG CHÍNH SÁCH XÃ ĐỨC HÒA
Ngày đăng 22/07/2020 | 14:20  | Lượt xem: 265

Hư­ớng tới kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ, sáng 21/7, Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Bệnh viên Đa Khoa Sóc Sơn tổ chức khám bệnh, t­ư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối t­ượng chính sách trên địa bàn xã Đức Hòa. Tham dự chương trình có Thượng tá Trần Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Phòng Y tế, Hội Chữ thập đỏ, Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn.

Các đối tượng chính sách tại buổi khám bệnh miễn phí

210 đối tư­ợng diện chính sách đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn thăm khám tổng quát: mắt, tim mạch, tiểu đường, tai mũi họng, xương khớp, thần kinh, siêu âm ổ bụng... Đồng thời, tư vấn phương pháp phòng ngừa và điều trị một số bệnh thường gặp; hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, duy trì chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục hợp lý đối với người cao tuổi.

Khám mắt cho đối tượng diện chính sách

Ngoài ra, 10 đối tượng chính sách đặc biệt của xã Đức Hòa được Hội Chữ thập đỏ huyện và Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn tặng quà, mỗi suất quà trị giá 500.000đ.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện tặng quà cho các đối tượng chính sách đặc biệt

Bác sỹ Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn khám bệnh tại nhà cho mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Tý (97 tuổi)

Bên cạnh đó, Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà và khám bệnh tại nhà cho mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Tý - 97 tuổi ở xã Đức Hòa (một trong 5 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống của huyện Sóc Sơn).

Thượng tá, Chính trị viên BCH Quân sự huyện Trần Văn Tuấntặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Tý

Buổi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà các đối tượng chính sách tại xã Đức Hòa đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong Nhân dân  địa phương. Đây không chỉ là hoạt động thiết thực của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện nhằm tri ân các đối tượng chính sách, người có công nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - liệt sỹ, mà còn là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng y đức, nâng cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn.

Ngọc Huân-Trung tâm VHTT- TT Sóc Sơn