QUỐC PHÒNG - AN NINH

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn thăm, động viên quân dự bị động viên huấn luyện năm 2020
Ngày đăng 05/10/2020 | 16:46  | Lượt xem: 282

Ngày 04/10/2020, đồng chí Nguyễn Nam Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn đã thăm, tặng quà, động viên Đại đội cối 82/Tiểu đoàn Bộ đội địa phương huyện đang tham gia huấn luyện tại trường bắn Hòa Thạch. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Hoàng Mạnh Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, đồng chí Trần Văn Tuấn - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện, đồng chí Đỗ Xuân Huân - Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Vi Thị Bình Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện các ban Đảng, đoàn thể, Đảng ủy khối huyện.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho Đại đội cối 82/Tiểu đoàn Bộ đội địa phương huyện

Thực hiện kế hoạch về huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật năm 2020 của Bộ Tư lệnh Thủ đô, từ ngày 24/9 đến 11/10/2020, Đại đội cối 82/Tiểu đoàn bộ đội địa phương huyện Sóc Sơn gồm 50 đồng chí (trong đó có 05 sỹ quan, 45 hạ sỹ quan, binh sỹ)  trên địa bàn 06 xã: Phù Linh, Tiên Dược, Đông Xuân, Đức Hòa, Việt Long, Mai Đình cùng 15 cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện tham gia huấn luyện tại trường bắn Hòa Thạch với các nội dung: giáo dục chính trị, huấn luyện điều lệnh đội ngũ, chiến thuật, tính năng, cấu tạo, cách vận hành cối 82mm. Kết thúc đợt huấn luyện, lực lượng dự bị động viên sẽ thực hiện kiểm tra chức bắn đạn thật theo kế hoạch của Ban chỉ đạo thành phố nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng lực lượng dự bị động viên vững mạnh.

Đại đội cối 82/Tiểu đoàn Bộ đội địa phương huyện Sóc Sơn tại buổi làm việc

Đoàn đã đi thăm nơi ăn, chốn ở của đơn vị. Quá trình làm việc với cán bộ, chiến sỹ dự bị động viên, nghe đơn vị báo cáo kết quả huấn luyện, rèn luyện và chấp hành kỷ luật trong thời gian huấn luyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà đã biểu dương kết quả mà cán bộ, chiến sỹ dự bị động viên đã nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, làm tốt công tác chuẩn bị trước khi huấn luyện, thực hành huấn luyện theo đúng kế hoạch, nội dung, chương trình đã được phê duyệt, chất lượng đảm bảo tốt. Đơn vị đã bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ như: đọc báo nghe tin; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với các đơn vị cùng tham gia huấn luyện trong giờ nghỉ, ngày nghỉ. Thường xuyên quan tâm chăm lo bảo đảm tốt hậu cần, đời sống. Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ nâng cao ý thức phòng chống dịch, không để xảy ra dịch bệnh.

Thăm nơi ở và sinh hoạt của Đại đội cối 82

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị, đơn vị tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện; quản lý chặt chẽ quân số, duy trì nghiêm kỷ luật; đặc biệt là nâng cao chất lượng luyện tập và tham gia kiểm tra bắn đạn thật vào ngày 09/10/2020 đạt kết quả xuất sắc, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị.

Thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Đại đội cối 82

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao tặng các phần quà cho cán bộ, chiến sỹ Đại đội cối 82./.

Đoàn công tác của huyện chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện thực hiện nhiệm vụ huấn luyện

Trương Ngọc Lan - Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Tổng số truy cập: 2045929