QUỐC PHÒNG - AN NINH

SÓC SƠN TỔNG KẾT CÔNG TÁC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG - AN NINH, CÔNG TÁC PHÒNG KHÔNG NHÂN DÂN NĂM 2021, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2022
Ngày đăng 01/03/2022 | 14:19  | Lượt xem: 339

Chiều 28-2, huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, công tác phòng không Nhân dân năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Thượng tá Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự Huyện dự Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2021, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Huyện đã tham mưu,quán triệt, triển khai các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác giáo dục quốc phòng và an ninh; tham mưu UBND Huyện ban hành quyết định kiện toàn Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Huyện; xây dựng kế hoạch và triển khai, chỉ đạo các cơ sở tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 theo phân cấp; mở 02 lớp bồi dưỡng cán bộ đối tượng 4 cho 80 đồng chí; chỉ đạo cơ sở mở được 08 lớp cho 1.005 đồng chí, kết quả đạt khá. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang Huyện phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị, tích cực đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục quốc phòng an ninh phù hợp với từng đối tượng và đặc điểm của từng địa bàn. Tăng cường nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, giáo dục trên hệ thống đài truyền thanh…

Đối với công tác phòng không nhân dân, năm 2021, Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Huyện luôn bám sát, thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, triển khai thực hiện thống nhất, đồng bộ từ Huyện đến cơ sở. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của công tác phòng không nhân dân. Tiếp nhận, theo dõi quản lý chặt chẽ dự báo bay trong vùng trời thành phố, đăng ký và thông báo đến khẩu đội phòng không kiêm nhiệm kịp thời, thành nền nếp. Hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị và địa phương liên quan quản lý, theo dõi các hoạt động bay. Duy trì tốt thông tin liên lạc, thông báo, báo động phòng không. Duy trì nghiêm túc chế độ trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng không không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Lực lượng phòng không kiêm nhiệm của Ban chỉ huy Quân sự Huyện, phòng không dự bị động viên, lực lượng phòng không dân quân tự vệ thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Tham gia tập huấn chuyên ngành phòng không do Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức 100% đạt yêu cầu, 75% đạt khá giỏi. Huấn luyện phòng không các đối tượng đảm bảo thời gian, nội dung, chương trình theo quy định, quân số đạt trên 98%, kết quả 100% đạt yêu cầu. Diễn tập chiến đấu phòng thủ gắn với diễn tập phòng không đáp ứng yêu cầu.

Năm 2022, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh, Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Huyện tiếp tiếp tục quán triệt nghiêm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, kiện toàn đủ về số lượng, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò trách nhiệm của từng thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh, Ban chỉ đạo phòng không nhân dân, theo chức năng nhiệm vụ của ngành tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương để thực hiện hiệu quả, chất lượng. Tiến hành bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng đúng quy định. Cơ quan Thường trực tích cực tham mưu với Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Huyện về xây dựng quy chế, kế hoạch hoạt động đảm bảo đồng bộ, thống nhất, phù hợp với từng địa phương; xây dựng lực lượng phòng không nhân dân đủ số lượng, nâng cao về chất lượng, chấp hành nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu không để bị động, bất ngờ với các tình huống trên không; lồng ghép nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ hằng năm của 7 xã với diễn tập phòng không nhân dân.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 508
Lượt truy cập trong tuần: 9499
Lượt truy cập trong tháng: 33141
Lượt truy cập trong năm: 288301
Tổng số truy cập: 4173117