QUỐC PHÒNG - AN NINH

Tổ chức thành công Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện Sóc Sơn năm 2020
Ngày đăng 16/10/2020 | 09:08  | Lượt xem: 125

Sáng ngày 14-10, huyện Sóc Sơn tổ chức khai mạc hội thao, kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện của lực lượng dân quân và các đơn vị tự vệ năm 2020. Đồng chí Phạm Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại tá Dương Đức Toản - Cục phó Cục chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, thượng tá Hoàng Mạnh Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; thượng tá Trần Văn Tuấn - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện dự khai mạc.

Toàn cảnh khai mạc hội thao

Phát biểu chỉ đạo tại khai mạc Hội thao sáng 14-10, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh nhấn mạnh Hội thao nhằm đánh giá đúng kết quả công tác huấn luyện các đối tượng dân quân, tự vệ, khả năng rèn luyện thể lực của các chiến sỹ dân quân, tự vệ, kịp thời rút kinh nghiệm làm cơ sở tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn và đơn vị tự vệ nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đồng thời tuyển chọn những vận động viên đạt thành tích cao, tham gia Hội thao do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức. Với ý nghĩa đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các vận động viên đoàn kết tham gia hội thao, bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình, giành kết quả cao để hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ Huyện năm 2020 thực sự là ngày hội đua tài giữa các đơn vị và các vận động viên trong toàn Huyện, bảo đảm an toàn, tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trước, trong và sau hội thao.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh phát biểu chỉ đạo tại khai mạc hội thao

Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện Sóc Sơn năm 2020 diễn ra trong hai ngày 14 và 15-10. Tham gia hội thao năm 2020 có 2.728 vận động viên tham gia tranh tài. Trong đó khối dân quân tranh tài ở 10 nội dung thi: Nhận thức chính trị (về các nội dung: Nội dung cơ bản của Luật dân quân tự vệ, dự bị động viên; dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; giữ vững biên giới quốc gia; “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; một số vấn đề về chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta); Ba môn quân sự phối hợp (Bắn súng, ném lựu đạn xa trúng hướng, chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ); Hậu cần; Kỹ thuật; Công tác cứu hộ, cứu nạn; Phòng không; Công binh; Thông tin; Phòng hóa; Bơi vũ trang. Khối tự vệ tranh tài ở 5 nội dung thi: Nhận thức chính trị; Ba môn thể thao quân sự phối hợp; Hậu cần; Kỹ thuật; Cứu hộ, cứu nạn.

Một số hình ảnh các vận động viên sôi nổi tranh tài ở các môn thi

Sau 02 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện Sóc Sơn năm 2020 đã thành công tốt đẹp, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị và an toàn giao thông. Chiều ngày 15-10, huyện Sóc Sơn tổ chức bế mạc Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ Huyện năm 2020.

Phát biểu bế mạc Hội thao, đồng chí thượng tá Hoàng Mạnh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả Hội thao, đặc biệt đánh giá cao sự tham mưu kịp thời của các lực lượng đảm bảo triển khai nhiệm vụ Hội thao chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy trình, tổ chức thành công Hội thao đảm bảo các yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Về nhiệm vụ sau Hội thao, đồng chí thượng tá Hoàng Mạnh Tiến yêu cầu các đơn vị dân quân tự vệ cần đánh giá kết quả cụ thể của từng đơn vị, từng nội dung thi đấu làm cơ sở để các đơn vị rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, rút kinh nghiệm kịp thời để chỉ đạo và tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng, huấn luyện quân sự cho các đối tượng cho các năm sau đảo bảo chất lượng và sát yêu cầu thực tế. Đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện cũng yêu cầu, các đơn vị dân quân tự vệ cần làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng đơn vị về công tác quân sự, quốc phòng địa phương; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị ở địa phương.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Việt Hùng trao cờ giải nhất, nhì, ba toàn đoàn

Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Hoàng Mạnh Tiến trao giấy khen cho các đơn vị đạt giải nhất các môn thi

Chính trị viên BCH Quân sự huyện Trần Văn Tuấn trao giấy khen cho các đơn vị đạt giải nhì các môn thi

Căn cứ kết quả Hội thao, Ban Tổ chức đã trao 6 cờ tập thể nhất, nhì, ba toàn đoàn khối dân quân và tự vệ; 45 giấy khen tập thể và 24 cá nhân. Trong đó, khối dân quân  tặng cờ giải nhất toàn đoàn cho Ban chỉ huy quân sự xã Trung Giã, giải nhì toàn đoàn cho Ban chỉ huy Quân sự xã Minh Phú, giải ba toàn đoàn cho Ban chỉ huy Quân sự xã Mai Đình; Khối tự vệ, tặng giải nhất toàn đoàn cho Ban chỉ huy Quân sự Công ty Cổ phần môi trường đô thị Sóc Sơn, giải nhì toàn đoàn cho Ban chỉ huy Quân sự Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, giải ba toàn đoàn cho Ban chỉ huy Quân sự Trường THPT Đa Phúc.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Tổng số truy cập: 2045724