QUỐC PHÒNG - AN NINH

UBND huyện Sóc Sơn phối hợp với Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng năm 2020.
Ngày đăng 12/10/2020 | 15:42  | Lượt xem: 949

Sáng 12/10/2020, UBND huyện Sóc Sơn phối hợp với Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng năm 2020 tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam. Lực lượng tham gia phương án diễn tập bao gồm: lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an huyện Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn và Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam. Tham dự và chỉ đạo phương án diễn tập có ông Hồ Việt Hùng- PCT UBND huyện Sóc Sơn, Ban giám đốc Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Hồ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết: Đây là phương án diễn tập thường niên hàng năm, buổi diễn tập tại Công ty được coi là buổi diễn tập điểm để các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện học tập, triển khai. Đồng thời, để giảm thiểu số vụ cháy cũng như giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản khi cháy nổ xảy ra, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng phương tiện để kịp thời ứng phó với các tình huống cháy, nổ xảy ra. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục ý thức, các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các lực lượng, nhân dân trên địa bàn.

(Đ/c Hồ Việt Hùng- PCT UBND huyện Sóc Sơn phát biểu tại buổi diễn tập)

Tại buổi diễn tập, tình huống cháy được giả định là do sự cố cháy tại khu vực xưởng sản xuất trong Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam có địa chỉ: KCN Nội Bài – Quang Tiến – Sóc Sơn- TP Hà Nội. Đám cháy xuất phát trong khu vực xưởng sản xuất do tập trung nhiều chất cháy dễ bắt cháy nhanh nên đám cháy xảy ra nhanh. Ngọn lửa nhanh chóng cháy ra các khu vực lân cận do chất cháy chủ yếu là sơn, giấy, nhựa, gỗ, vải. Đám cháy nhanh chóng phát triển kèm theo ngọn lửa lớn, khói khí độc dày và cháy lan dần sang các khu vực khác. Khói khí độc còn lan sang các khu vực xung quanh. Nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an huyện Sóc Sơn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Cùng thời gian đó báo cáo lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn và CATP Hà Nội xin chi viện lực lượng, phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến đám cháy tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Hình ảnh buổi diễn tập

Chỉ trong thời gian ngắn, đám cháy đã được khống chế, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cứu thoát những người người bị nạn, sơ tán tài sản. Buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, lực lượng và phương tiện tham gia được bảo đảm an toàn.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC và CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ đối với các cơ sở nguy hiểm cháy nổ, cơ sở trọng điểm trên địa bàn huyện. Đồng thời, phát động phong trào toàn dân PCCC có hiệu quả, phấn đấu làm giảm số vụ cháy nổ, không để xảy ra cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, phục vụ phát triển kinh tế - xă hội trên địa bàn huyện.

                             VĂN PHÒNG HĐND- UBND HUYỆN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1389
Lượt truy cập trong tuần: 17116
Lượt truy cập trong tháng: 112872
Lượt truy cập trong năm: 822734
Tổng số truy cập: 3114033