THANH TRA PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG

Sáng 15/8, Trung tâm Chính trị huyện Sóc Sơn phối hợp với Thanh tra huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng theo các văn bản mới năm 2022. Đồng chí Phạm Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện dự và phát biểu khai giảng.
Ngày đăng 17/08/2022 | 10:32  | Lượt xem: 33

Sáng 15/8, Trung tâm Chính trị huyện Sóc Sơn phối hợp với Thanh tra huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng theo các văn bản mới năm 2022. Đồng chí Phạm Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện dự và phát biểu khai giảng.

(Đại biểu dự và tham dự lớp tập huấn)

Trong đợt tập huấn này, hơn 130 đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư của các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp thuộc huyện và lãnh đạo Uỷ ban nhân dân và công chức được giao phụ trách công tác tiếp công dân, tham mưu giải quyết đơn thư tại các xã, thị trấn đã được truyền đạt: Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Phòng, chống tham nhũng và các văn bản hướng dẫn thi hành mới; Kỹ năng tiếp công dân và xử lý đơn thư; Kỹ năng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; Tình hình và thực trạng công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư trên địa bàn.

Đ/c Phạm Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phạm Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện nhấn mạnh: công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan Nhà nước và cả hệ thống chính trị. Vì vậy, để khắc phục những hạn chế và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các học viên tham gia lớp tập huấn tập trung nghiên cứu, thảo luận những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực tiễn về công tác tiếp công dân; xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại cơ quan, đơn vị, từ đó kịp thời phát hiện và giải quyết ngay tại cơ sở, hạn chế tình trạng đơn thư vượt cấp, không để các vụ việc phức tạp, kéo dài, phát sinh điểm nóng.

Trong thời gian là 01 ngày làm việc, đồng chí Lê Thị Hồng Giang - Huyện ủy viên, Chánh Thanh tra huyện, giảng viên lớp tập huấn đã truyền đạt đến các học viên đầy đủ các văn bản hướng dẫn mới của Chính phủ và Thanh tra Chính phủ về nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác kê khai tài sản. Sau phần lý thuyết, giảng viên đã cùng trao đổi, thảo luận với các học viên để kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của mỗi đơn vị.

Với những nội dung, kiến thức được truyền đạt sau buổi tập huấn đã trang bị, bổ sung thêm kỹ năng về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng cho mỗi cán bộ, công chức tại mỗi cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện trong lĩnh vực này./.

Thu Nga

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1001
Lượt truy cập trong tuần: 1225
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 716114
Tổng số truy cập: 4600930