TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN SÓC SƠN LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2020-2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Ngày đăng 30/07/2020 | 16:34  | Lượt xem: 669

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Sóc Sơn theo kế hoạch sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 29 đến 31-7, song do dịch bệnh Covid-19 nên đã được điều chỉnh về 02 ngày 29 và 30-7-2020.

Ngày 29-7, Đảng bộ huyện Sóc Sơn khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, các đồng chí trong Đoàn công tác số 5 của Thành ủy chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Huyện và 297/299 đại biểu chính thức thay mặt cho trên 14.400 đảng viên thuộc 63 tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ Huyện.

Thực hiện nghi lễ chào cờ phiên trù bị

Phát biểu khai mạc Đại hội phiên trù bị, đồng chí Phạm Xuân Phương, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy khóa XI, Chủ tịch HĐND Huyện nhấn mạnh: Phiên trù bị là bước chuẩn bị quan trọng để góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Sóc Sơn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Vì vậy, Bí thư Huyện ủy đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tập trung thảo luận nhằm đảm bảo tốt các mục tiêu, yêu cầu mà Đại hội đề ra.

Đ/c Phạm Xuân Phương Bí thư Huyện ủy khai mạc phiên trù bị

Trong phiên trù bị, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch gồm 07 đồng chí, bầu Đoàn Thư ký gồm 02 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 07 đồng chí; thông qua Chương trình làm việc phiên trù bị, phiên chính thức, Quy chế làm việc của Đại hội; phổ biến những nội dung cơ bản về Quy chế bầu cử trong Đảng; thông báo về chế độ sinh hoạt, địa điểm sinh hoạt và các vấn đề khác của đại biểu về dự Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội phiên trù bị

Biểu quyết thông qua Quy chế làm việc của Đại hội

Đại hội cũng đã tiến hành thảo luận tập trung tại hội trường với 04 ý kiến tham luận đại diện cho đoàn đại biểu Đảng bộ cơ quan Dân Đảng, Đảng bộ cơ quan UBND Huyện, Đảng bộ khối Doanh nghiệp Huyện. Các ý kiến tham luận tập trung vào các nội dung: Ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Sóc Sơn đối với sự nghiệp xây dựng huyện trở thành vùng phát triển, đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội; công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Đồng chí Tống Giang Phúc - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tham luận tại Đại hội

Ngay sau các nội dung làm việc tập trung tại Hội trường, Đại hội đã tiến hành phân 05 tổ đại biểu để thực hiện việc thảo luận đóng góp ý kiến vào Dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII; Nghị quyết và Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Sóc Sơn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 cũng như thực hiện một số nội dung quan trọng khác.

Trương Ngọc Lan - Ban Tuyên giáo Huyện ủy