TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV và các nhiệm vụ trọng tâm.
Ngày đăng 07/02/2020 | 09:13  | Lượt xem: 410

Sáng ngày 06/02//2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn tổ chức họp, nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra; kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020; tiến độ, kế hoạch tổ chức các Hội nghị xin ý kiến đóng góp vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác cán bộ.

Đồng chí Lê Hữu Mạnh- Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo công tác  phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV

Trong thời gian qua Huyện Sóc Sơn đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, chỉ đạo các đơn vị liên quan phòng, chống tốt dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Đến 16h ngày 05/02/2020 trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Các phương án phòng dịch đã được triển khai khẩn trương, hiệu quả, huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc; công tác tập huấn tuyên truyền kịp thời, toàn huyện đã tổ chức 39 lớp với gần 4000 người tham dự, cán bộ, đảng viên và nhân dân có nhận thức đúng đắn về tình hình dịch bệnh, ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh được nâng lên, không có dư luận hoang mang hay đưa tin sai lệch về thông tin dịch bệnh; công tác phun khử trùng tại nơi công cộng, công sở, trường học được tiến hành khẩn trương; các đơn vị đã cấp phát trên 46.000 khẩu trang, 350 chai dung dịch sát khuẩn, 300 bánh xà phòng, 200 chai nước muối cho nhân dân trên địa bàn; tiến hành điều tra, nắm bắt tình hình tạm trú, lao động nước ngoài trên địa bàn huyện; chủ động, kịp thời cách ly, theo dõi đối với công dân từ Trung Quốc về Việt Nam (từ ngày 27/01/2020 đến nay)…v.v.

Kết luận Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Phạm Xuân Phương đánh giá cao sự tích cực, chủ động của các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV và việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như tích cực chuẩn bị Lễ giao nhận quân năm 2020, xây dựng dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ  XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Phạm Xuân Phương Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Để tiếp tục chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra trên địa bàn, yêu cầu UBND huyện tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và của Huyện ủy về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của nhân dân, huy động sự vào cuộc phòng, chống dịch bệnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân; chuẩn bị đủ kinh phí dành cho công tác phòng, chống dịch; tăng cường bám nắm cơ sở, theo  dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của công dân đang thực hiện cách ly, công bố kết quả sau thời gian cách ly để nhân dân yên tâm, tránh tình trạng dư luận xã hội hoang mang. Yêu cầu các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ phụ trách cụm địa bàn tăng cường bám nắm, đôn đốc cơ sở chủ động phòng chống dịch bệnh đồng thời đề xuất các giải pháp để phòng chống dịch bệnh hiệu quả ngay từ cơ sở.

Đối với Kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020, yêu cầu công tác tổ chức buổi lễ đảm bảo trang trọng, nghiêm túc, an toàn. Chú ý đổi mới cách thức thực thực hiện một số nội dung buổi Lễ phù hợp với thực tiễn nhất là trong điều kiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV; Ban chỉ huy Quân sự huyện tăng cường hiệp đồng với Trung tâm y tế huyện, các xã, Thị trấn thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn tại buổi Lễ, đẩy mạnh tuyên truyền đến gia đình tân binh để chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất đồng ý với tiến độ, kế hoạch tổ chức các Hội nghị xin ý kiến đóng góp vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ  XII, nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác tổ chức cán bộ./.

Đỗ Thu Nga

Bùi Thị Loan