TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

BÍ THƯ HUYỆN ỦY SÓC SƠN PHẠM QUANG THANH DỰ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI THÔN LƯƠNG CHÂU, XÃ TIÊN DƯỢC
Ngày đăng 18/11/2021 | 10:48  | Lượt xem: 142

Sáng 16-11, đồng chí Phạm Quang Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021) chung vui cùng nhân dân thôn Lương Châu, xã Tiên Dược. Tham dự còn có đồng chí Đỗ Xuân Huân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ, đồng chí Trần Thị Thanh Huế, HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện và Văn phòng Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo xã Tiên Dược.

Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Quang Thanh cùng các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhân dân Thôn Lương Châu ôn lại lịch sử chặng đường 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đánh giá tình hình hoạt động của thôn thời gian qua; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo tại ngày hội, đại diện Ban công tác mặt trận thôn Lương Châu phấn khởi cho biết, năm 2021, với sự phấn đấu nỗ lực, của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, thôn Lương Châu đã có nhiều chuyển biến tiến bộ, đạt kết quả tốt trên nhiều lĩnh vực, an ninh, chính trị ổn định, kinh tế ngày càng phát triển. Tổng thu nhập trong toàn thôn đạt 85-90 tỷ đồng, tăng 10%  so với năm 2020. Thu nhập bình quân đạt 45-48 triệu đồng/người/năm. Nhân dân trong thôn đã đóng góp 150 triệu đồng cùng nhà nước làm mới 02 tuyến đường gao thông nông thôn, hàng trăm triệu đồng cải tạo, sửa chữa đền chùa Lương Châu; phối kết hợp làm tốt công tác giáo dục, chăm sóc bà mẹ, trẻ em, dân số, giảm nghèo, chính sách xã hội, quan tâm gia đình chính sách, người cao tuổi, người hưởng bảo trợ xã hội. Việc chấp hành chính sách pháp luật và hương ước của thôn làng được thực hiện tốt, tệ nạn xã hội đã giảm, không có người nghiện mới.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Tiên Dược, ban công tác mặt trận đã phối hợp với ban lãnh đạo thôn chỉ đạo các chi hội vào cuộc tham gia các hoạt động phòng chống dịch như: thông tin tuyên truyền tới cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân; cử 36 cán bộ, hội viên, đoàn viên tham gia tổ Covid cộng đồng và tham gia trực tiếp trực chốt phòng chống dịch trên địa bàn. Bên cạnh đó, giao các đoàn thể vận động ủng hộ nhu yếu phẩm, tiền mặt tặng các chốt và công tác phòng chống dịch tổng trị giá trên 60 triệu đồng.

Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Quang Thanh phát biểu động viên nhân dân

tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn Phạm Quang Thanh nhấn mạnh: việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam hàng năm luôn được các thôn, khu, tổ dân phố tổ chức thân tình, ấm áp góp phần gắn kết người dân trong hoạt động cộng đồng; tăng cường sức mạnh của khối Đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội từ mỗi thôn, khu, tổ dân phố. Đồng chí Phạm Quang Thanh cũng biểu dương kết quả nổi bật của thôn Lương Châu trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2021. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, dồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý, nhân dân trong thôn cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo, không được chủ quan, lơ là; đồng thời mong muốn, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Quang Thanh tặng quà các gia đình tiêu biểu thôn Lương Châu

Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn, đồng chí Phạm Quang Thanh đã tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 hộ gia đình tiêu biểu có nhiều đóng góp cho các phong trào tại địa phương.  UBND xã Tiên Dược tặng giấy khen cho 16 tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy