TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, lãnh đạo xã Nam Sơn tham gia trồng cây đầu năm Canh Tý 2020.
Ngày đăng 02/02/2020 | 10:49  | Lượt xem: 433

Sáng 01/2/2020, xã Nam Sơn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý. Dự lễ phát động có đồng chí Phạm Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, đồng chí Vương Nguyên Minh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy  ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Sóc Sơn, lãnh đạo các phòng, ban của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Nam Sơn cùng cán bộ, công chức xã, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, Ban công tác Mặt trận các thôn và các tầng lớp nhân dân trong xã Nam Sơn tham gia trồng cây đầu năm.

Tại lễ phát động Tết trồng cây, thay mặt lãnh đạo huyện Chủ tịch UBND huyện gửi tới đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Sơn những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Với mong muốn đem lại môi trường sống xanh-sạch-đẹp cho người dân trên toàn huyện, trồng, bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, tăng cường phủ xanh diện tích đất trống, trồng cây, trồng hoa trên các con đường, các cơ quan, đơn vị tạo cảnh quan môi trường, điều hòa khí hậu, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến môi trường sống của huyện, những năm qua, Huyện đang cùng các địa phương, các cơ quan, đơn vị đã tích cực hưởng ứng và tổ chức thực hiện kế hoạch trồng cây, trồng rừng bảo vệ môi trường sinh thái. Phong trào đã phát triển khá mạnh, mang lại lợi ích to lớn về nhiều mặt trong phát triển kinh tế của nhân dân, đối với tái cơ cấu nông nghiệp, phong trào xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi từ đất trồng lúa sang trồng cây ăn quả, cây hoa, cây cảnh phát triển, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cho người dân. Năm 2019, toàn huyện đã thực hiện trồng mới, chăm sóc được 55 ha rừng, gần 10.000 cây phân tán, cây ăn quả các loại, thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ 4.557 ha rừng trên địa bàn huyện. Tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn đạt tới 95%.

Để góp phần thiết thực hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trên toàn huyện cũng như xã Nam Sơn, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, Đảng ủy, UBND xã Nam Sơn, các cơ quan, đơn vị, thôn xóm cần tập trung phát động, triển khai phong trào thi đua thực hiện Tết trồng cây ngay từ những ngày đầu năm, thực hiện trồng rừng, bảo vệ rừng và trồng cây phân tán để xanh đường, xanh nhà, phủ xanh đất trống, tạo cảnh quan môi trường xanh đồng thời làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về lợi ích to lớn và giá trị nhân văn của việc trồng cây, gây rừng, bảo vệ rừng, tạo phong trào sâu rộng để người dân tích cực hưởng ứng và tham gia. Thực hiện trồng cây, trồng rừng theo qui hoạch, bảo đảm chất lượng, phù hợp với đất đai thổ nhưỡng. Gắn trồng cây với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và chương trình mỗi xa một sản phẩm, chuyển đổi nhanh cơ cấu cây trồng để nâng cao hiệu quả kinh tế, trồng cây hoa, cây cảnh ở đường làng, ngõ xóm, làm tốt công tác vệ sinh môi trường. Phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức kế hoạch Tết trồng cây UBND xã nam Sơn đã đề ra (trồng mới 1,5 ha rừng và 200 cây phân tán các loại.

Phát biểu trong Lễ phát động, Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Đảng ủy, UBND xã Nam Sơn cần bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, các chỉ đạo của huyện, trong đó tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm và trước mắt như: Tập trung chỉ đạo tổ chức tốt sản xuất vụ Xuân 2020; Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, tài nguyên khoáng sản, môi trường. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác GPMB các dự án, đặc biệt là dự án xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn giai đoạn 2; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch dịch viêm phổi cấp do virus corona; Tiếp tục triển khai và chấn chỉnh nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ, nâng cao ý thức, trách nhiệm, thái độ của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi công vụ để nâng cao chất lượng giải quyết công việc và phục vụ nhân dân./.

Nguyễn Thị Thu Hương- Văn phòng HĐND-UBND huyện.