TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Huyện Sóc Sơn truy tặng danh hiệu mẹ việt nam anh hùng
Ngày đăng 08/11/2023 | 15:35  | Lượt xem: 3731

Sáng 8/11, Huyện Sóc Sơn tổ chức lễ Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho  bà Nguyễn Thị Tít – xã Hồng Kỳ.

Tới dự có đồng chí Hồ Việt Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, bàn ngành của huyện, lãnh đạo đảng, chính quyền xã Hồng Kỳ cùng thân nhân là các con, cháu chắt của Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tít.

Tại buổi lễ Ban tổ chức đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước và trao Bằng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho đại diện thân nhân gia đình mẹ Nguyễn Thị Tít.

Đ/c Hồ Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng truy tặng và hoa cho gia đình “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tít sinh năm 1895, mất năm 1975. Cụ sinh được 9 người con, có  5 trai và 4 gái, suốt đời cụ chịu thương chịu khó cùng chồng nuôi dạy con cái  không lớn. Khi Tổ quốc bị xâm lăng, Cụ đã  lần lượt động viên 4 người con trai lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc với 3 người chống Pháp , 1 người chống Mỹ, trong  số đó có 2 người con đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc. Đó là  Liệt sỹ Nguyễn Xuân Minh sinh năm 1928, hy sinh năm 1952 tại trận đánh ở Chân Mộng – Trạm Thản,  Vĩnh Phúc,  đến nay vẫn chưa xác định được mộ. Liệt sỹ thứ 2 là Nguyễn Minh Hoàng, sinh năm 1942, sy sinh năm 1969 tại mặt trận phía Nam, nay hài cốt đã được trở về tại nghĩa trang xã Hồng Kỳ. Cụ còn có 1 người con rể cũng đã anh dũng hy sinh tại mặt trận Phía Nam. Các cháu nội ngoại cụ có 8 cháu tham gia Quân đội Nhân dân Việt Nam, có 1 cháu là cảnh sát hy sinh năm 1974 và 7 cháu hoàn thành nghĩa vụ.

Trước nhưng hy sinh, đóng góp to lớn đó Đảng, nhà nước đã truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho Mẹ Nguyễn Thị Tít. Đây là phần thưởng cao quý, là vinh dự của gia đình, cũng thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, nhà nước đối với người có công.

Đ/c Hồ Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ.

Ông Nguyễn Xuân Hùng – Đại diện gia đình phát biểu cảm tưởng và bày tỏ lời cảm ơn

Vinh dự và tự hào, các con, cháu, chắt của cụ tiếp tục noi gương cụ và phát huy truyền thống cách mang cảu gia đình, ra sức thi đua học tập, lao động, công tác để xây dựng gia đình văn hoá, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Quỳnh Ly - TĐKT

 

 

 

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 682
Lượt truy cập trong tuần: 1028
Lượt truy cập trong tháng: 25120
Lượt truy cập trong năm: 392248
Tổng số lượt truy cập: 6140812