TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khóa XIV.
Ngày đăng 29/06/2020 | 11:14  | Lượt xem: 198

Sáng ngày 26/6/2020, HĐND huyện Sóc Sơn khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm) theo Luật định và phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri để Đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khóa XIV. Tham dự có: Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 10 (Bà Bùi Huyền Mai - Thành ủy viên, Chủ tịch liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch Hội đồng trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TW giáo Hội phật Giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Thành hội phật giáo Hà Nội); Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng các phòng, đơn vị liên quan của huyện, các đại biểu HĐND huyện khóa XIX.

Bà Bùi Huyền Mai đại biểu Quốc hội báo cáo với kỳ họp về  kết quả kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khóa XIV

Tại kỳ họp, bà Bùi Huyền Mai đã thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo về kết quả kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khóa XIV. Các đại biểu, cử tri tham dự kỳ họp đã có một số ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội về các nội dung như: Việc triển khai thực hiện dự án khu công nghiệp sạch Tân Dân – Minh Trí; công tác qui hoạch trên địa bàn huyện; số lượng, bố trí cán bộ, công chức cấp xã; tổ chức lực lượng thanh tra xây dựng. Đại biểu Bùi Huyền Mai đã phát biểu làm rõ và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội, Thành phố.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XIX

Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XIX đã dành thời gian tập trung nghe, nghiên cứu, thảo luận 33 báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện Sóc Sơn khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với bà Đỗ Thu Nga - Nguyên Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện và ông Nguyễn Trường Giang - Nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện do chuyển công tác và tiến hành bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND Huyện Sóc Sơn nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với bà Nguyễn Thị Thu Hương - Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện và ông Nguyễn Minh Mẫn - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Kỳ họp được diễn ra dân chủ, khách quan, đúng luật, tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2020 và các nội dung về đầu tư công trên địa bàn huyện. Tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất cao và thông qua 08 Nghị quyết: Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về thực hiện dự toán ngân sách huyện Sóc Sơn 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về phê chuẩn Tổng quyết toán thu, chi ngân sách huyện Sóc Sơn năm 2019; Nghị quyết về việc phê duyệt và phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện; Nghị quyết về cập nhật, điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 và mục tiêu, dự kiến nguồn lực, quan điểm xây dựng Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 của huyện Sóc Sơn; Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm ủy viên UBND huyện Sóc Sơn nhiệm kỳ 2016 – 2021; Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung ủy viên UBND huyện Sóc Sơn nhiệm kỳ 2016 – 2021; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2021 của HĐND huyện Sóc Sơn./.

Văn phòng HĐND – UBND huyện Sóc Sơn.