TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ký kết chương trình phối hợp giữa Thường trực HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ huyện Sóc Sơn năm 2020
Ngày đăng 27/02/2020 | 15:15  | Lượt xem: 400

Sáng ngày 27-02, HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ huyện Sóc Sơn tổ chức hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa HĐND-UBND Ủy ban MTTQ Huyện năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Phương-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện; Vương Nguyên Minh - Chủ tịch MTTQ huyện Sóc Sơn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Chánh văn phòng Huyện ủy, HĐND-UBND Huyện.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ đã ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2020 với 8 nội dung quan trọng, gồm: (1). Tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; (2). Chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là Luật chính quyền địa phương, Luật MTTQ Việt Nam, tạo sự đồng thuận trong xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; (3). Phối hợp vận động các tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường hoạt động giám sát, nhất là giám sát các dự án đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách; thực hiện nghị quyết HĐND, những vấn đề cử tri quan tâm; (4). Nâng cao hiệu quả công tác tiếp xúc cử tri, tăng các cuộc tiếp xúc theo chuyên đề, tiếp xúc tại địa bàn dân cư. (5). Nâng cao chất lượng các văn bản trình tại kỳ họp, các nghị quyết được HĐND ban hành, đổi mới công tác chất vấn và trả lời chất vấn với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và xây dựng; (6). Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, động viên các nguồn lực xã hội, pháp huy sức mạnh của nhân dân vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện; (7). Phối hợp triển khai công tác trọng tâm về xây dựng nông thôn mới năm 2020; (8). Phối hợp quản lý và thực hiện tốt công tác dân tộc - tôn giáo trên địa bàn huyện.

Chủ tịch HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Huyện ký kết chương trình phối hợp

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Xuân Phương đã ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND - UBND - Thường trực Ủy ban MTTQ; đồng chí cũng đề nghị ngay sau khi chương trình phối hợp công tác năm 2020 đã được ký ban hành, trên cơ sở chức năng, HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện cần tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung của chương trình phối hợp hoạt động và chỉ đạo, hướng dẫn HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn xây dựng chương trình phối hợp hoạt động năm 2020./.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy