TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Lãnh đạo Huyện Sóc Sơn chào mừng khai giảng năm học mới 2021 - 2022
Ngày đăng 05/09/2021 | 18:23  | Lượt xem: 234

Đồng chí Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn phát biểu chào mừng khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Thưa các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh yêu quý!

Trong không khí hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử; trong tâm thế rộn ràng, náo nức của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, cùng với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tôi rất vui mừng được thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên cùng toàn thể các cháu học sinh trong toàn huyện lời chào mừng năm học mới 2021-2022. Chúc các thầy cô cùng các cháu học sinh một năm học mới an toàn, tiếp tục đổi mới và thành công!

Năm học 2020-2021 khép lại với nhiều khó khăn, thử thách, song với tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết, các nhà trường đã chủ động bám sát thực tiễn, triển khai đồng bộ các giải pháp phù hợp, hoàn thành nội dung chương trình năm học đúng tiến độ. Công tác giáo dục và đào tạo của huyện nhà tiếp tục có những chuyển biến rõ nét cả về chất lượng và hiệu quả giáo dục, hoàn thành tốt và xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học.

Thay mặt cho lãnh đạo huyện, tôi xin ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực vượt khó của cán bộ, giáo viên, học sinh trong huyện trong năm học vừa qua; chúc mừng và biểu dương thành tích mà các thầy cô cùng các em học sinh đã đạt được!

Đồng chí Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn

Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quý!

Năm học mới 2021-2022 đã bắt đầu, một năm học mà ngành GD&ĐT cần tiếp tục nỗ lực cố gắng hoàn thành nhiệm vụ kép: vừa phòng chống dịch bệnh covid-19 vừa tổ chức dạy học, nâng cao chất lượng GD&ĐT, hoàn thành các nội dung của năm học. Để hoàn thành nhiệm vụ  đó, tôi đề nghị các đồng chí cán bộ quản lý, các thầy cô giáo và các cháu học sinh triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

Một là: Đặt công tác đảm bảo an toàn trường học lên hàng đầu. Trong đó tập trung làm thật tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.

Hai là: Khắc phục khó khăn, tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, sử dụng công nghệ mới, phương tiện hiện đại để nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập trong nhà trường và ứng dụng triển khai các hình thức dạy và học phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.

 Chú trọng công tác giáo dục toàn diện, đào tạo thế hệ trẻ phát triển cả về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ; phối hợp thật tốt việc dạy văn hóa với giáo dục đạo đức, pháp luật, lý tưởng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ba là: Đổi mới và tăng cường kỷ cương trong công tác quản lý. Nghiêm túc thực hiện Quy chế dân chủ trong trường học. Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Bốn là: Tiếp tục xây dựng và bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên về đổi mới giáo dục và đào tạo.

Năm là: Chú trọng công tác phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh, tăng cường thông tin hai chiều để các bậc phụ huynh cùng nhà trường thực hiện tốt hơn nữa việc giáo dục, đào tạo, nuôi dưỡng, chăm sóc cho thế hệ trẻ Huyện Sóc Sơn phát triển, góp phần xây dựng huyện ngày một giàu đẹp, văn minh.

Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022, xin chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục sức khỏe, hạnh phúc và thành công! Chúc các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi. Chúc ngành GD&ĐT huyện nhà tiếp tục đạt được nhiều thành tích mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022!

Đồng chí Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 2591
Lượt truy cập trong tuần: 61189
Lượt truy cập trong tháng: 144987
Lượt truy cập trong năm: 1273237
Tổng số truy cập: 3564536