TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

LÃNH ĐẠO UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM THÀNH PHỐ HÀ NỘI VÀ HUYỆN SÓC SƠN DỰ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI THÔN ĐÔNG ĐOÀI, XÃ PHÙ LỖ
Ngày đăng 15/11/2021 | 09:00  | Lượt xem: 324

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), chiều tối ngày 12-11 , tại nhà văn hoá thôn Đông Đoài, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự, chung vui với cán bộ và nhân dân thôn Đông Đoài có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện, Văn phòng Huyện ủy, Đảng ủy xã Phù Lỗ, cấp ủy, chính quyền, các chi hội đoàn thể và nhân dân thôn Đông Đoài.

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn tặng hoa chúc mừng ngày hội

Tại ngày hội, thay mặt nhân dân, đại diện Ban công tác Mặt trận thôn Đông Đoài đã ôn lại truyền thống vẻ vang 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11) và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021 của thôn Đông Đoài, biểu dương hộ gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2021, đồng thời phát động thi đua năm 2022.

Báo cáo nêu rõ, năm 2021, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các đoàn thể và nhân dân trong thôn tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành đoàn thể phát động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn đoàn đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn địa bàn, thúc đẩy kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. 80% hộ gia đình có có kinh tế từ trung bình đến khá, 20% hộ giàu. Bình quân thu nhập đạt 68 triệu đồng/người/năm, không còn hộ nghèo, cận nghèo. 100% hộ gia đình đăng ký đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Nhân dân tích cực hưởng ứng các Cuộc vận động như “Ngày vì người nghèo”, “Tang văn minh tiến bộ”, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ nhân đạo, từ thiện, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân... chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đặc biệt, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đã chung sức, đồng lòng thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo, tổ chức tốt đợt xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin phòng Covid-19, ủng hộ Quỹ vắc xin của Chính phủ được 8,2 triệu đồng, Quỹ phòng chống dịch Covid-19 được 30 triệu đồng. Trong đợt thực hiện giãn cách xã hội theo sự chỉ đạo của Thành phố và Huyện, thôn đã thành lập 03 chốt cứng, 01 chốt mềm, phân công người trực kiểm soát người ra vào trong thôn, người đi từng vùng dịch về, đảm bảo việc kê khai y tế đúng quy định, góp phần đảm bảo an toàn địa bàn.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường phát biểu động viên cán bộ và nhân dân thôn Đông Đoài

Phát biểu động viên tại ngày hội, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của nhân dân thôn Đông Đoài, xã Phù Lỗ, biểu dương chúc mừng các gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu trong năm 2021. Đồng chí bày tỏ mong muốn cán bộ và nhân dân thôn Đông Đoài, xã Phù Lỗ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tinh thần tương thân, tương ái; ra sức thi đua lao động sản xuất, cùng chi bộ, chính quyền, các đoàn thể nhân dân xây dựng thôn nhà, xã nhà ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà tặng quà các gia đình tiêu biểu thôn Đông Đoài tại ngày hội

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Sỹ Trường đã trao quà của Thành phố cho 10 hộ gia đình tiêu biểu của thôn và tặng Ban công tác Mặt trận thôn Đông Đoài 5 triệu đồng. Thay mặt lãnh đạo Huyện, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà đã trao quà của Huyện cho 10 hộ gia đình tiêu biểu của thôn Đông Đoài. UBND xã Phù Lỗ trao thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà trao giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu thôn Đông Đoài

Buổi lễ kết thúc để lại cho mỗi người ấn tượng khó quên, trong những ánh mắt, nụ cười thể hiện rõ niềm tin tưởng, lạc quan. Đó là nét đẹp văn hóa của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đang được các thôn, khu dân cư trên toàn Huyện tổ chức thực hiện.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy