TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Đô Lương, xã Bắc Sơn năm 2019
Ngày đăng 20/11/2019 | 16:26  | Lượt xem: 223

Sáng ngày 18/11/2019, đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của khu dân cư thôn Đô Lương, xã Bắc Sơn năm 2019

Sáng ngày 18/11/2019, đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của khu dân cư thôn Đô Lương, xã  Bắc Sơn năm 2019. Tham dự ngày hội có Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam xã Bắc Sơn; Lãnh đạo các đoàn thể, Hội người cao tuổi, Hội chữ thập đỏ xã Bắc Sơn; Bí thư, trưởng thôn cùng các đại biểu nhân dân thôn Đô Lương, xã Bắc Sơn.


Đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

 

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 04 hộ gia đình văn hóa xuất sắc được biểu dương khen thưởng trong dịp này

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực đoàn kết thực hiện có kết quả trên nhiều lĩnh vực, biểu dương các tập thể và cá nhân đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm đóng góp sức lực, tinh thần để củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó đã tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong thời kỳ mới, vì mục tiêu “ Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục. 


Đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Đô Lương, xã  Bắc Sơn năm 2019

Đồng thời đề nghị các tập thể, mỗi gia đình, mỗi cá nhân thực hiện tốt một số nội dung sau:
1. Tiếp tục đoàn kết chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và của địa phương, trong đó tập trung thực hiện quy ước, hương ước của thôn. Nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức của công dân trong cộng đồng. Xây dựng sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận xã hội trong khu dân cư.
2. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quần chúng phát động, như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện cưới văn minh, tang tiến bộ theo nếp sống văn hoá bằng việc làm cụ thể, thiết thực như:
- Mỗi gia đình hãy phát huy thế mạnh để làm kinh tế giỏi, làm giàu chính đáng cho gia đình mình, cho cộng đồng, cho xã hội; tích cực quan tâm giúp đỡ để người nghèo vươn lên thoát nghèo, phấn đấu để khu dân cư không có hộ nghèo. Sản xuất kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm….
- Phát huy vai trò gia đình, dòng họ, đoàn kết lương giáo trong cộng đồng dân cư để:
+ Xây dựng, phát triển phong trào xã hội học tập nhằm nâng cao dân trí, đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài.
+ Đẩy mạnh phong trào“Người tốt, việc tốt”,“Đền ơn đáp nghĩa”, hoạt động nhân đạo từ thiện, chăm sóc đến các gia đình có công với nước, thương binh liệt sĩ. 
+ Đẩy mạnh công tác xã hội hoá nhà nước và nhân dân cùng làm trong việc phát triển cơ sở hạ tầng trong khu dân cư, mở rộng và phát huy các hoạt động tự quản trong cộng đồng dân cư để xây dựng đời sống văn hoá, bảo vệ môi trường ở địa phương, trong đó tập trung xây dựng “Khu dân cư an toàn, sáng, xanh, sạch đẹp”.
3. Mỗi người dân, mỗi gia đình tích cực tham gia ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, phòng chống tội phạm, tham gia công tác hoà giải ở khu dân cư. Mỗi người dân, mỗi gia đình cần mạnh dạn, cương quyết đấu tranh với những thói hư, tật xấu trong chính cộng đồng dân cư như: Không vứt rác ra đường, nơi công cộng, không tranh cãi, gây mất trật tự, ... Thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hoá gia đình không sinh con thứ 3.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng với những thành tích của toàn thể nhân dân đã đạt được trong năm qua sẽ là động lực để xã Bắc Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm tiếp theo và thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh :


“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
Thành công, thành công, đại thành công”

-Văn Hậu-
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 506
Lượt truy cập trong tuần: 11189
Lượt truy cập trong tháng: 54673
Lượt truy cập trong năm: 565263
Tổng số truy cập: 1594712