TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC
Ngày đăng 18/08/2022 | 09:12  | Lượt xem: 154

 

   Trong sáng 16 và 17/8 xã Xuân Giang và Kim Lũ tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ anh ninh tổ quốc. Tới dự có đồng chí Hồ Việt Hùng – Phó chủ tịch huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện Sóc Sơn.

      Để thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và các cuộc vận động, phong trào khác, MTTQ cùng các tổ chức đoàn thể xã Xuân Giang đã phối kết hợp chặt chẽ, đồng bộ, sáng tạo trong việc thực hiện các kế hoạch, nội dung phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao trách nhiệm mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự. Từ đó phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, vai trò tham mưu, nòng cốt của các cấp, các ngành trong công tác xây dựng phong trào. Đến nay trên địa bàn xã Xuân Giang đã có nhiều mô hình với cách làm sáng tạo, thiết thực, phát huy hiệu quả tốt, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia. Tiếp tục củng cố và duy trì hiệu quả hoạt động của mô hình các tổ tự quản về ANTT “Vì bình yên cuộc sống” trên địa bàn 6 thôn của xã và 6 đội PCCC, CHCN dân phòng trên địa bàn.

Trong năm đã làm rõ 5 vụ PPHS, đạt tỷ lệ 100%, trong có 1 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ không cứu giúp người trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, 1 vụ làm nhục người khác, 1 vụ cố ý gây thương tích và 1 vụ hủy hoại tài sản. Chủ động bắt giữ 1 vụ, 5 đối tượng có hành vi mua bán số lô, số đề trên địa bàn. Đã tổ chức kiểm tra 15 đối tượng nghi nghiện ma tuy, phát hiện 5 trường hợp dương tính với ma túy, đã vận động 3 đối tượng đi cai nguyện tự nguyện. Bắt giữ 1 vụ, 3 đối tượng tang trữ chất ma túy, thu giữ 0,158gram ma túy chuyển đội CSĐTTP về ma túy, công an huyện xử lý theo quy định.

      Tại Ngày hội, UBND Thành phố đã tặng Bằng khen cho UBND xã Xuân Giang. 12 cá nhân và 3 tập thể được các cấp khen thưởng về thành tích xuất sắc, điển hình tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời đã trao tặng 15 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

       Đối với xã Kim Lũ, với đặc điểm là xã giáp ranh với xã Hòa Tiến huyện Yên Phong là cửa ngõ ra vào huyện nói riêng và Thủ đô nói chung nên tiềm ẩn nhiều phức tạp về ANTT. Ban chỉ đạo 138 đã chỉ đạo lực lượng Công an xã thường xuyên tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng cơ quan, địa phương “an toàn về an ninh, trật tự”, góp phần phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Thường xuyên, củng cố, duy trì hoạt động của cụm liên kết bảo đảm ANTT xóa sơ hở vùng giáp ranh. Chú trọng công tác xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, gồm: Cụm liên kết giữa các xã trong huyện; Cụm liên kết giữa xã với các cơ quan, doanh nghiệp trường học đóng trên địa bàn xã. Duy trì hoạt động của các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ như: mô hình 3 không 1 có; mô hình cổng trường ATGT tại các trường học trên địa bàn; mô hình đoạn đường phụ nữ tự quản, đoạn đường Cựu chiến binh tự quản; tổ phụ nữ phòng chống ma túy từ gia đình, mô hình chi hội CCB khu tham gia tuần tra cùng lực lượng Công an xã, thị trấn đảm bảo ANTT. Trong thời gian qua đã phối hợp giáo dục 38 đối tượng, răn đe 182 lượt đối tượng, kiểm điểm trước dân: 09 đối tượng, trong thời gian qua đã vận động đưa 05 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện, 06 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, vận động 01 đối tượng truy nã ra đầu thú .

    Tại ngày hội Công an thành phố Hà Nội khen thưởng 1 tập thể và 2 cá nhân, huyện và xã khen thưởng 4 tập thể và 6 cá nhận có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Nhân dịp này UBND huyện đã trao 5 phần quà cho 5 hộ gia đình có đóng góp trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Kim Lũ.

     Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hồ Việt Hùng Phó chủ tịch huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện Sóc Sơn ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân hai xã Xuân Giang và Kim Lũ đã đạt được trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua, đồng thời chỉ đạo những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cho Ban chỉ đạo 138 2 xã nhằm củng cố và phát huy hiệu quả hơn nữa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần ổn định trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hội của 2 xã:

Đức Hiển

TT VHTT&TT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1778
Lượt truy cập trong tuần: 4167
Lượt truy cập trong tháng: 9387
Lượt truy cập trong năm: 732214
Tổng số truy cập: 4617030