TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG NAM SƠN THÀNH XÃ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU
Ngày đăng 23/06/2020 | 08:08  | Lượt xem: 449

Ngày 21 và 22/6, Đảng bộ xã Nam Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Quang Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Huyện ủy viên phụ trách xã; Tổ công các chỉ đạo Đại hội số 5 của huyện cùng 161 đảng viên đại diện cho 318 đảng viên đến từ 10 chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Lãnh đạo huyện, Tổ công tác chỉ đạo Đại hội số 5, đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, nhiệm kỳ qua, kinh tế của Nam Sơn tiếp tục tăng trưởng khá và chuyển dịch tích cực theo hướng Nông, Lâm nghiệp - Dịch vụ - Tiểu thủ công nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 23,7 triệu năm 2015 lên 47,6 triệu đồng năm 2019 (bằng 201% so với đầu kỳ). Giá trị trên 1 ha canh tác đạt 129 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 3,4% năm 2015 xuống còn 2,09% cuối năm 2019.

Các đại biểu dự Đại hội thực hiện nghi lễ chào cờ phiên chính thức

Thực hiện Nghị quyết 26 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “nông nghiệp, nông dân và nông thôn”, nhiệm kỳ qua, tổng kinh phí đầu tư cho chương trình xây dựng nông thôn mới của xã lên tới trên 450 tỷ đồng. Cuối năm 2017 Nam Sơn đã đạt chuẩn nông thôn mới, về đích trước 02 năm so với kế hoạch đề ra. Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia quan trọng này, xã Nam Sơn được Thủ Tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2019. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được đạt kết quả tích cực. Tỷ lệ người dân tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 35%, gia đình văn hóa đạt 95%.  Xã được UBND Thành phố tặng Bằng khen và công nhận “Đơn vị học tập cấp xã”.

Đ/c Nguyễn Văn Mạc thay mặt Đoàn chủ tịch khai mạc Đại hội

Công tác xây dựng Đảng thường xuyên được coi trọng, việc giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên có nhiều đổi mới tích cực. Công tác tổ chức, cán bộ tiếp tục được quan tâm. Trong 5 năm, Đảng bộ Nam Sơn đã giới thiệu, kết nạp 48 đảng viên mới; xét đề nghị và tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 112 đồng chí. Từ 2016 đến 2018 Đảng bộ Nam Sơn đều được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 03 năm liên tục (2016, 2017 và 2018) UBND xã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen. Đặc biệt, năm 2018 được Chủ tịch Nước tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược”.

Đ/c Phạm Quang Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Dự và phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Quang Thanh ghi nhận kết quả đạt được của Đảng bộ xã Nam Sơn nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, phân tích, làm rõ những tồn tại hạn chế và gợi mở một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ xã cần tập trung thảo luận, đưa vào chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới.

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa XXIV

Với chủ đề “Phát huy truyền thống xã anh hùng và tinh thần dại đoàn kết toàn dân, tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khai thác tiềm năng, thế mạnh vùng đồi gò, huy động mọi nguồn lực xây dựng Nam Sơn trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu”, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nam Sơn lần thứ XXIV đã hoàn thành các chương trình đề ra, bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành, 06 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ huyện Sóc Sơn lần thứ XII.

Ban chấp hành Đảng bộ khóa XXIV ra mắt Đại hội

Tại phiên họp lần thứ nhất, Ban chấp hành Đảng bộ xã Nam Sơn đã bầu 05 đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng ủy, 05 đồng chí vào Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Quang Hòa được bầu làm Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hoàng Văn Chung và Vũ Văn Đông được bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội

Ngọc Huân-Trung tâm VHTT- TT