TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội làm việc với Huyện Sóc Sơn về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Ngày đăng 21/02/2020 | 17:03  | Lượt xem: 507

Sáng 20/02/2020, Đồng chí Đào Đức Toàn- Phó Bí thư Thành ủy chủ trì cùng Đoàn công tác số 5 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn về kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020;tình hình, kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng dự buổi làm việc có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo và lãnh đạo các ban Đảng Thành ủy, đồng chí Phạm Xuân Phương- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban Đảng, đoàn thể huyện ủy.

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo với đoàn công tác Thành ủy, đồng chí Phạm Quang Thanh- Phó bí thư Thường trực huyện ủy cho biết: Năm 2019, Huyện ủy Sóc Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và Thành ủy; thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ huyện đã đạt được những kết quả nổi bật.

Cùng với việc đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ cũng được thực hiện đúng quy định với việc thực hiện quy trình kiện toàn 53 cấp ủy và chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc 39 đảng bộ. Công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được tăng cường chỉ đạo, thực hiện 04 cuộc kiểm tra với 33 tổ chức đảng, 07 đảng viên; giám sát chuyên đề với 02 tổ chức đảng và 08 đảng viên...

Về công tác chỉ đạo, hướng dẫn cấp ủy trực thuộc chuẩn bị và tổ chức đại hội cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập các tiểu ban; xây dựng kế hoạch tuyên truyền đại hội. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng làm việc với 26 đảng ủy xã, thị trấn về công tác chuẩn bị đại hội; qua giám sát, kiểm tra, đã kịp thời nhắc nhở các đơn vị khắc phục những tồn tại.

Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã lựa chọn 02 đơn vị tổ chức đại hội điểm trong tháng 3/2020, gồm: Đảng bộ xã Mai Đình và Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện. Sau đại hội điểm, các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện sẽ đồng loạt tổ chức đại hội, bảo đảm hoàn thành đại hội cấp cơ sở trước ngày 30/6 theo quy định.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu kết luận buổi làm việc

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi của các đồng chí tham dự buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu kết luận, ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2019 và công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp của huyện Sóc Sơn. Đối với nhiệm vụ năm 2020, bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Thường vụ Huyện ủy cần tập trung rà soát chỉ tiêu năm 2020 và cả nhiệm kỳ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra. Làm tốt việc rà soát các vụ việc phức tạp, nhất là lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự xây dựng, xử lý nghiêm cán bộ vi phạm.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cũng yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy phải làm tốt công tác dự báo, có giải pháp ngăn ngừa các vụ việc khiếu kiện đông người; giám sát, xử lý kịp thời, không để phát sinh điểm nóng. Cần tập trung xử lý dứt điểm đối với những vấn đề liên quan quan đến kết luận thanh tra theo đúng thẩm quyền.

Về công tác chỉ đạo tổ chức đại hội cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025, Phó Bí thư thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức đại hội các chi bộ cơ sở trong tháng 2 và đầu tháng 3/2020, giám sát chặt chẽ tiến độ tổ chức đại hội, yêu cầu các xã xây dựng kế hoạch cụ thể và kiểm tra việc thực hiện, bảo đảm đúng tiến độ, quy trình, chất lượng.

Đối với công tác nhân sự đại hội, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị huyện Sóc Sơn rà soát, đánh giá toàn diện về cơ cấu, tiêu chuẩn cấp ủy, đặc biệt là đội ngũ cán bộ chủ chốt, quan tâm kiện toàn đội ngũ cán bộ theo đúng quy định của Trung ương.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác xây dựng văn kiện đại hội Đảng các cấp, đề nghị huyện Sóc Sơn thực hiện nghiêm và chỉ đạo việc tổ chức lấy ý kiến góp ý hoàn thiện văn kiện đại hội Đảng các cấp, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, góp phần tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025./.

Đỗ Thu Nga- Văn phòng HĐND-UBND

&n