TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY SÓC SƠN NGUYỄN NAM HÀ DỰ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI THÔN THẠCH LỖI, XÃ THANH XUÂN
Ngày đăng 13/11/2021 | 14:54  | Lượt xem: 380

Sáng 13-11, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021) chung vui cùng nhân dân thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân. Cùng tham dự có Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện Nguyễn Hồng Điệp và lãnh đạo xã Thanh Xuân.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch UB MTTQ Huyện Nguyễn Hồng Điệp tặng hoa chúc mừng ngày hội

Tại Ngày hội, các đại biểu cùng nhân dân thôn Thạch Lỗi ôn lại lịch sử chặng đường 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đánh giá tình hình hoạt động của tổ dân phố thời gian qua. Báo cáo của đại diện Ban Công tác mặt trận thôn cho biết, thôn Thạch Lỗi có diện tích 120 ha, 1.028 hộ, 4.404 nhân khẩu sinh sống tại 6 xóm. Chi bộ thôn có 78 đảng viên, sinh hoạt tại 3 tổ đảng. Nguồn thu chủ yếu của nhân dân trong thôn từ sản xuất nông nghiệp, ngoài ra có 150 hộ kinh doanh dịch vụ và ngành nghề. Trong năm 2021 mặc dù có nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19, thôn đã phối hợp với Ban công tác mặt trận và các chi hội đoàn thể đa dạng các hình thức tập hợp, chủ động tuyên truyền, phổ biến, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tham gia tuyên truyền và thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Năm 2021, toàn  thôn có 975/1.028 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa = 94,8%, 74% người quá cố được hỏa táng, giữ vững thôn văn hóa, vận động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 12.080.000 đồng. Nhân dân trong thôn đã phát huy tinh thần đoàn kết, quyết liệt, chủ động trong phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian thực hiện giãn cách, thôn đã lập và duy trì 12 chốt để kiểm soát phòng chống dịch, trong đó có 2 chốt mềm với sự tham gia của 50 thành viên tổ Covid cộng đồng, góp phần giữ vững địa bàn an toàn, thôn không có ca mắc Covid-19.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà tặng quà gia đình tiêu biểu thôn Thạch Lỗi

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực ở thôn Thạch Lỗi, góp phần vào thành công chung trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng của xã Thanh Xuân và toàn Huyện trong suốt thời gian qua. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy bày tỏ mong muốn, thời gian tới, toàn thể nhân dân thôn Thạch Lỗi tiếp tục đoàn kết chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương, trong đó bắt đầu từ việc thực hiện tốt quy ước, hương ước thôn; nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức của công dân trong cộng đồng; xây dựng sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận xã hội trong khu dân cư. Bên cạnh đó, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quần chúng phát động, như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,“Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện cưới văn minh, tang tiến bộ; ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, hiện tượng tiêu cực, phòng chống tội phạm, tham gia công tác hoà giải ở khu dân cư...

Đồng chí Nguyễn Nam Hà cũng đề nghị Đảng ủy xã Thanh Xuân cần thường xuyên quan tâm chỉ đạo, chính quyền, MTTQ xã chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để chi bộ Thạch Lỗi, Ban công tác mặt trận và các chi hội đoàn thể trong thôn hoạt động có hiệu quả. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn, xây dựng thôn Thạch Lỗi “Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - văn minh”,  góp phần cùng xã Thanh Xuân nói riêng và huyện Sóc Sơn nói chung ngày một phát triển.

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Hữu Mạnh tặng quà gia đình tiêu biểu thôn Thạch Lỗi

Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà cùng các đồng chí lãnh đạo đã tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 hộ gia đình tiêu biểu có nhiều đóng góp cho các phong trào tại địa phương; UBND xã Thanh Xuân tặng giấy khen cho 5 gia đình tiêu biểu thôn Thạch Lỗi.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy