TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

PHÓ CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ NGUYỄN TRỌNG ĐÔNG LÀM VIỆC VỚI HUYỆN SÓC SƠN.
Ngày đăng 13/03/2023 | 15:39  | Lượt xem: 222

          Sáng 13-3, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn về kết quả công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022, 2 tháng đầu năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023.

          Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành Thành phố, tập thể BTV Huyện ủy và lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

          Thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Bùi Duy Cường đã khái quát tình hình, kết quả cũng như những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của huyện tập trung trên một số lĩnh vực về Quy hoạch, quản lý đất đai, đầu tư...

          Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022 và hơn 2 tháng đầu năm của huyện. Đặc biệt, nhấn mạnh, làm rõ những vấn đề khó khăn, tồn tại, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị với Thành phố giải quyết, tháo gỡ cho huyện (bao gồm các vấn đề về quản lý đất đai như hệ thống bản đồ, hồ sơ địa chính chính quy, xử lý GCN cấp vượt hạn mức; chính sách GPMB; việc điều chỉnh quy hoạch rừng và lập, phê duyệt quy hoạch các phân khu đô thị vệ tinh; vấn đề cấp nước sạch; đầu tư hệ thống giao thông, chiếu sáng, một số dự án trọng điểm cần đầu tư của huyện...)

          Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông cho biết, năm 2022, huyện Sóc Sơn đã thực hiện tương đối tốt các nhiệm vụ của Trung ương, thành phố và đạt nhiều kết quả tích cực.

          Trên cơ sở các kiến nghị của huyện và giải đáp của các sở, ngành, đồng chí Nguyễn Trọng Đông cơ bản thống nhất với chủ trương và giải pháp triển khai thời gian qua. Liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho phần diện tích đất vượt hạn mức (hơn 10.000 hồ sơ), đồng chí Nguyễn Trọng Đông đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát, tham mưu thành phố cách tháo gỡ vướng mắc để sớm giải quyết dứt điểm cho người dân…

          Về quy hoạch rừng, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị huyện Sóc Sơn và các sở, ngành rà soát kỹ, cần thiết phải bố trí ngân sách để giải phóng mặt bằng. Trong trường hợp khác thì cần điều chỉnh lại quy hoạch, có thể tích hợp vào quy hoạch chung của thành phố để xem xét, phê duyệt tổng thể. Đặc biệt, đối với chỉ tiêu nước sạch, Sở Xây dựng khẩn trương triển khai dự án cấp nước sạch cho người dân huyện Sóc Sơn, nhất là nâng tỷ lệ sử dụng nước sạch cho người dân 3 xã bị ảnh hưởng bởi khu xử lý chất thải Nam Sơn.

          Liên quan đến các dự án hạ tầng giao thông, đồng chí Nguyễn Trọng Đông đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư ưu tiên cho huyện Sóc Sơn trong việc đầu tư các dự án hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật. Sở Giao thông - Vận tải đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn huyện như: Đường nối từ đường Võ Nguyên Giáp đến khu vực quy hoạch đô thị vệ tinh, mở rộng quốc lộ 3, đường 35, đường 131…

          Ngoài ra, Phó Chủ tịch Nguyễn Trọng Đông chỉ đạo các Sở ngành Thành phố tập trung giải quyết và báo cáo Thành phố tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đề xuất của huyện; đẩy nhanh tiến độ, chất lượng các dự án, phần việc thuộc trách nhiệm của các Sở ngành trên địa bàn huyện, tăng cường phối hợp, cùng tháo gỡ những vướng mắc của huyện Sóc Sơn./.

 

 

 

 

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 667
Lượt truy cập trong tuần: 10897
Lượt truy cập trong tháng: 44173
Lượt truy cập trong năm: 67241
Tổng số lượt truy cập: 4701080