TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Sóc Sơn tưng bừng ngày hội tòng quân
Ngày đăng 12/02/2020 | 07:42  | Lượt xem: 1196

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội.

          Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội. Ngay từ sáng sớm ngày 11/02/2020, hàng nghìn người dân trong huyện đã hướng về sân vận động Sóc Sơn để tiễn 210 thanh niên ưu tú của huyện Sóc Sơn lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

          Tới dự có đồng chí: Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội; Đồng chí Phạm Xuân Phương – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Minh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; đồng chí Phạm Quang Thanh -  Phó bí thư Thường trực huyện ủy; các đồng chí trong BTV huyện ủy; đại diện các đơn vị nhận quân; các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, cùng đông đảo bà con nhân dân huyện Sóc Sơn tới dự và tiễn các tân binh.

          Đúng 7h30 phút sáng 11/2, 210 thanh niên ưu tú của huyện Sóc Sơn đã có mặt đầy đủ tham dự lễ giao quân năm 2020. Nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, 100% số tân binh được Ban tổ chức phát khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực giao, nhận quân.

          Trước đó, nhằm đảm bảo chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự, lập danh sách điều khám 600 thanh niên trong độ tuổi. Kết quả, số thanh niên có sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 73%.

          Năm nay, huyện Sóc Sơn giao 200 chỉ tiêu thực hiện NVQS cho 5 đầu mối nhận quân là: Trung đoàn 692/Sư 301/ Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Sư 371/Quân Chủng PKKQ; Trung đoàn 250/ Sư 361; Đoàn nghi lễ  781/ Bộ tổng tham mưu và Tổng cục kỹ thuật. Cùng với đó là 10 thanh niên thực hiện Công an nghĩa vụ được giao về Công an Thành phố Hà Nội.

          Nét nổi bật trong mùa tuyển quân năm nay, huyện Sóc Sơn có 87 trên tổng số 210 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Số tân binh có trình độ từ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trở lên chiếm 48%. Có 1 đảng viên; 209 đoàn viên; 3 tân binh là người công giáo.

                          Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ giao quân.

          Phát biểu tại Lễ  giao quân , thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện biểu dương các đồng chí tân binh đã chấp hành nghiêm chỉnh lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số theo chỉ tiêu thành phố giao. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể của huyện đã nỗ lực cố gắng bám sát sự chỉ đạo của Thành phố và Huyện, hiệp đồng chặt chẽ và hiệu quả trong công tác khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, đảm bảo chỉ tiêu giao, đạt chất lượng tốt. Đồng chí cũng đề nghị tân binh lên đường nhập ngũ đợt này, phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng – Nhà nước, Quân đội và Công an giao cho; đồng thời đề nghị chỉ huy các đơn vị nhận quân luôn quan tâm, chăm lo, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng chí tân binh yên tâm phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 Tân binh Đoàn Tiến Hiệp- xã Tiên Dược đại diện cho tân binh lên đường nhập ngũ phát biểu tại Lễ giao quân 2020.

          Trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo huyện và các ngành đoàn thể, tân binh Đoàn Tiến Hiệp- xã Tiên Dược đại diện cho 210 tân binh huyện Sóc Sơn nhập ngũ đợt này xúc động bày lòng cảm ơn trước tình cảm, sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương, các ngành đoàn thể. Đồng chí xin hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương Sóc Sơn anh hùng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

          Lễ giao quân kết thúc, các đồng chí lãnh đạo Thành phố; lãnh đạo huyện uỷ - HĐND - UBND huyện và đại diện cấp uỷ - chính quyền địa phương đã tặng hoa, căn dặn và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này luôn cố gắng, phấn đấu không ngừng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương Sóc Sơn anh hùng.

Các đồng chí Lãnh đạo tặng hoa cho tân binh

          Lễ giao quân 2020 đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy định và thực sự là ngày hội của toàn dân. Đúng 8h30 sáng cùng ngày, 210 tân binh của huyện nhà đã bước qua “Cổng vinh quang” để lên đường nhập ngũ, tiếp nối cha anh bảo vệ tổ quốc.

Các tân binh bước qua “Cổng Vinh Quang” để ra xe về đơn vị

          Những bó hoa tươi thắm, những cái nắm tay thật chặt, những nụ cười rạng rỡ và cả những giọt nước mắt lưu luyến của người thân trong lúc chia tay, luôn là nguồn động lực to lớn cho các tân binh trong những tháng ngày học tập, rèn luyện, thực hiện nghĩa vụ trong Quân đội và Công an. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà luôn dành những tình cảm sâu sắc và tin tưởng các đồng chí lên đường nhập ngũ năm nay sẽ phát huy truyền thống huyện anh hùng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

 


Nhân dân trong huyện tham gia tiễn tân binh nhập ngũ

                                                                             Đào Thu Phương- Văn phòng

                                                                             Ngọc Huân- TTVHTT&TT 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1095
Lượt truy cập trong tuần: 13315
Lượt truy cập trong tháng: 18269
Lượt truy cập trong năm: 665192
Tổng số truy cập: 1694641