TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Trường mầm non Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn đón nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
Ngày đăng 16/11/2020 | 09:15  | Lượt xem: 278

Sáng ngày 14/11/2020, Trường Mầm non Hiền Ninh tổ chức lễ đón nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2019 và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Nam Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Hữu Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện, đồng chí Hồ Việt Hùng - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu lãnh đạo Phòng Giáo dục-đào tạo, Hội Nông dân, Liên đoàn lao động huyện, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Hiền Ninh, cô, trò và đại diện phụ huynh Trường Mầm non Hiền Ninh.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Một tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường Lương Thị Thu Hiền đã đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc; báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng Trường mầm non Hiền Ninh đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Các đại biểu dự buổi lễ thực hiện nghi thức chào cờ

Trường Mầm non Hiền Ninh được thành lập năm 1975, đến nay đã 45 năm tuổi, toàn trường hiện có 20 lớp, 732 học sinh. 3/3 lãnh đạo, quản lý đạt trên chuẩn, đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường 85% đạt chuẩn và trên chuẩn. 5 năm qua có 51 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến, giỏi việc nước, việc nhà cấp huyện. Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường xanh sạch đẹp, có đủ sân chơi, khu vui chơi phát triển vận động, khu vườn cổ tích, khu vườn cây cô và trẻ cùng chăm sóc, đủ các khối phòng học, phòng chức năng và được bố trí khoa học, hợp lý, đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát theo đúng quy định. Nhà trường có đủ thiết bị dạy học và sử dụng hiệu quả các thiết bị dạy học đã trang bị. 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về thể chất và tình thần khi ở trường; hàng năm 100% trẻ 5 tuổi đạt phổ cập chương trình giáo dục mầm non; tỷ lệ chuyên cần của trẻ đạt 92%; 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/1 năm, cân đo 3 lần/năm; hàng năm 99% trẻ đạt yêu cầu độ tuổi... Đối chiếu với 05 tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Mầm non Hiền Ninh đã đạt các tiêu chuẩn quy định.

Hiệu trưởng Lương Thị Thu Hiền đọc diễn văn kỷ niệm và báo cáo

Nhân dịp này, UBND huyện Sóc Sơn thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã công bố Quyết định số 7461/QĐ-UBND ngày 30/12/2019 của UBND Thành phố Hà Nội về việc công nhận trường Mầm non Hiền Ninh đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, trao bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Lãnh đạo huyện, ngành giáo dục và xã Hiền Ninh trao bằng, tặng hoa chúc mừng nhà trường

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã công bố các quyết định của UBND huyện về việc tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua, danh hiệu lao động tiên tiến cho các cá nhân.

Trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho các cá nhân của nhà trường

Trao danh hiệu lao động tiên tiến cho các cá nhân của nhà trường

Thay mặt lãnh đạo huyện trao bằng công nhận cho Trường Mầm non Hiền Ninh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà biểu dương, ghi nhận những công sức, thành quả của nhà trường, Đảng bộ và nhân dân xã Hiền Ninh đã đạt được.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy bày tỏ tin tưởng, thành công này sẽ là điểm nhấn để nhà trường phát huy thế mạnh, tinh thần, ý chí vượt khó vươn lên của cô giáo, các cháu học sinh nhằm nâng cao hơn nữa vị trí, thành tích, truyền thống văn hóa nhà trường và địa phương trong thời gian tới, đồng thời nỗ lực hơn nữa để xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy