TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Trường THCS Phù Linh, huyện Sóc Sơn đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
Ngày đăng 20/11/2020 | 16:29  | Lượt xem: 290

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, sáng 19-11, Trường THCS Phù Linh, huyện Sóc Sơn tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2019. Đồng chí Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy gồm: Nguyễn Tất Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Đỗ Xuân Huân - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Lê Ngọc Ly - Trưởng Công an huyện, Hoàng Mạnh Tiến - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện,  lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị của Huyện, xã Phù Linh dự buổi lễ.

Lãnh đạo huyện và các phòng, ban huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tại buổi lễ, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Phù Linh Ngô Thị Tuyết Mai đã đọc báo cáo quá trình nỗ lực xây dựng trường THCS Phù Linh đạt chuẩn quốc gia và biểu dương các thầy, cô giáo, các em học sinh có thành tích xuất sắc.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Trường THCS Phù Linh tiền thân là trường phổ thông cấp 1,2 Phù Linh được thành lập từ năm 1964. Trải qua 56 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Phù Linh đã có những bước phát triển rõ rệt và vững chắc về mọi mặt. Từ 3 lớp học tranh tre mái lá với 130 học sinh, đến nay, Trường THCS Phù Linh đã có 19 lớp với 718 học sinh, 48 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, có tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì học sinh thân yêu. Cơ sở vật chất của nhà trường đã đảm bảo đúng quy định của trường chuẩn quốc gia với 18 phòng học, 06 phòng học bộ môn và các phòng chức năng khác để phục vụ cho việc dạy và học với tổng diện tích toàn trường 13.240m2, nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy học. Nhờ đó diện mạo nhà trường xanh, sạch, đẹp.

Nhà trường quan tâm, chú trọng việc đổi mới phương pháp dạy học, nhằm phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh, nhờ đó chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện ổn định và phát triển 3 năm qua đạt trung bình 35%; số học sinh giỏi các cấp luôn ổn định và đứng trong tốp đầu của các trường THCS trong toàn huyện; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS nhiều năm qua luôn đạt 100 %; tỷ lệ học sinh lớp 9 thi đỗ vào các trường THPT công lập trên địa bàn huyện đạt trung bình 85%.

Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Phù Linh Ngô Thị Tuyết Mai đọc báo cáo

Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường có sự phối hợp hoạt động hiệu quả.  Chi bộ Đảng được công nhận là chi bộ vững mạnh tiêu biểu 2 năm 2018, 2019. Công đoàn được công nhận vững mạnh xuất sắc, năm học 2019-2020 được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội. Đoàn Thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được công nhận là Liên đội mạnh cấp huyện. Từ năm học 2017-2018 đến nay, nhà trường liên tục được UBND huyện Sóc Sơn công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, năm học 2019-2020, nhà trường vinh dự được UBND thành phố Hà Nội công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Với những kết quả nổi bật trên mọi lĩnh vực  trong công tác dạy học, đầu tư về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực, trường THCS Phù Linh đã đạt các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, UBND huyện đã công bố Quyết định số 513/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội công nhận trường THCS Phù Linh đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phạm Quang Thanh phát biểu tại buổi lễ

Trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường THCS Phù Linh, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Quang Thanh ghi nhận những công sức, thành tựu mà lớp lớp thế hệ thầy và trò Trường THCS Phù Linh, Đảng bộ và nhân dân xã Phù Linh đã nỗ lực dày công xây dựng và vun đắp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, thành công này sẽ là điểm nhấn để nhà trường phát huy thế mạnh, tinh thần, ý chí vượt khó vươn lên nhằm nâng cao hơn nữa vị trí, thành tích, truyền thống văn hóa của nhà trường và địa phương.

Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phạm Quang Thanh trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia cho đại diện nhà trường

Đồng chí Phạm Quang Thanh đề nghị, thời gian tới, nhà trường cần tổ chức và quản lý tốt các hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; xây dựng tốt mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động và kết quả giáo dục. Đồng thời, cần đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm tạo dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện; làm tốt công tác giáo dục toàn diện cho học sinh; phối hợp thật tốt việc dạy văn hóa với giáo dục đạo đức, pháp luật, lý tưởng và kỹ năng sống. Quan tâm rèn luyện kỹ năng tự học, tính tự lập, chủ động, sáng tạo, phát triển tư duy.

Lãnh đạo huyện, các phòng, ban huyện và xã Phù Linh trao bằng và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phạm Quang Thanh trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố năm học 2019-2020

Nhân dịp này, Trường THCS Phù Linh được UBND Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 02 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, 12 cá nhân được UBND huyện tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và lao động tiên tiến, các giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi lớp 9 và tập thể lớp, các em học sinh có nhiều điểm 9, 10 trong đợt thi đua đặc biệt đã được nhà trường biểu dương, khen thưởng.

Trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và lao động tiên tiến cấp huyện

Thưởng cho giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện

Thưởng cho các học sinh giỏi cấp huyện lớp 9

Tri ân nguyên hiệu trưởng, phó hiệu trưởng Trường THCS Phù Linh các thời kỳ