TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

UBND huyện giao ban công tác tháng 12 triển khai nhiệm vụ tháng 1 và dịp tết nguyên đán 2020.
Ngày đăng 03/01/2020 | 08:50  | Lượt xem: 208

Sáng 2 tháng 1 năm 2020, UBND Huyện Sóc Sơn tổ chức giao ban công tác tháng 12, triển khai nhiệm vụ tháng 1 và tết nguyên đán Canh Tý 2020. Đồng chí Phạm Văn Minh - chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tháng 12, UBND huyện đã ban hành trên 1nghìn văn bản  chỉ đạo trên các lĩnh vực. Trọng tâm là chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới, công tác xử lý vi phạm đê điều, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia, chỉ đạo xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, xử lý các công trình vi phạm theo kết luận của Thanh  tra Thành Phố, công tác lập  quy hoạch rừng, thẩm định chủ trương đầu tư, phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, giải  quyết những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của người dân. Theo đó, huyện đã tiếp 67 lượt công dân đến kiện nghị, phản ánh, xử lý 99 đơn  thư của công dân đảm bảo đúng quy trình. Huyện đã hoàn thành hồ sơ trình thành phố phê duyệt 4 xã là Tân Minh,  Kim Lũ, Xuân Thu, Bắc Sơn đạt chuẩn nông thôn mới, chỉ đạo tốt công tác sản xuất trên địa bàn,  công tác phòng chống dịch bệnh được tăng cường. Đối với công  tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, huyện đã chỉ đạo các địa phương kiểm tra, xử lý việc  khai thác, vận chuyển chất thải không đúng quy định, phát hiện, lập hồ sơ 11 công trình vi phạm trật tự xây dựng,  1 vụ đổ đất tại xã Minh Trí. Công tác quy hoạch được thực hiện nghiêm túc, huyện đã thẩm định và thông qua hội đồng thẩm định  đồ án điều chỉnh quy hoạch nông thôn mới đối với 24 xã, công tác  giải phóng các dự án trên địa bàn được đẩy nhanh tiến độ, huyện đã phê duyệt 102 phương án  với diện tích đất thu hồi 4,24ha, với số tiền trên 41 tỷ đồng.  Các mặt công tác khác như văn hóa xã hội được đẩy mạnh, an ninh quốc phòng được giữ  vững, trên địa bàn không để xảy ra điểm nóng và trọng an gây mất an ninh chính trị trong nhân dận.

Cũng trong hội nghị này,  lãnh đạo các phòng, ban ngành, cơ  quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 12 của địa phương, đơn vị mình với Chủ tịch UBND huyện, báo cáo việc triển khai kế hoạch phục vụ tết như: Vấn đề chăm lo tết cho nhân dân đón tết,  quản lý thị trường, an toàn giao thông, an ninh trật tự, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, đảm bảo an toàn thực phẩm, chống đốt pháo nổ và những nội dung liên quan, làm  sao đảm bảo an toàn, vui tươi lành mạnh cho nhân dân dịp trước, trong và sau tết, không để hộ nào không có tết.

Kết luận hội nghị, đồng Chí Phạm Văm  Minh – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị,  xã, thị trấn căn cứ yêu cầu, nhiệm vụ của huyện, triển khai tốt nhiệm vụ ở  cở sở, đơn vị  và ngành mình. Trọng tâm là nâng cao chất lượng phục vụ của cán bộ công chức, viên chức, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong tháng, nhất là chỉnh trang đô thị,  chăm lo tết cho nhân dân, phòng chống cháy nổ,  cháy rừng, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, chỉ đạo tốt hoạt động chợ hoa, chợ tết, các hoạt đọng lễ hội và kỷ niệm 90 năm thành lập đảng trên địa bàn.

PV: Thu Thủy

Trung tâm VHTT&TT Sóc Sơn