TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

UBND huyện Sóc Sơn triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2020.
Ngày đăng 21/12/2019 | 13:47  | Lượt xem: 810

Sáng ngày 20/12/2019, UBND huyện Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2020. Tham dự hội nghị có: Đồng chí Phạm Xuân Phương – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Minh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tất Thanh – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường học công lập thuộc huyện; Trưởng các đơn vị sự nghiệp thuộc huyện; Giám đốc kho bạc Nhà nước huyện, Chi cục trưởng Chi cục thuế khu vực Sóc Sơn – Mê Linh, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện.

(Toàn cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, UBND huyện đã triển khai Quyết định số 7798/QĐ-UBND ngày 19/12/2019 về giao chỉ tiêu Kế hoạch kinh tế - xã hội, dự toán thu, chi ngân sách huyện Sóc Sơn năm 2020 và Kế hoạch số 306/KH-UBND ngày 19/12/2019 về phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của huyện Sóc Sơn; phát biểu của Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch về một số nội dung cần quan tâm để triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công năm 2020, kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 – 2020 và xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 – 2025, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện dự toán ngân sách huyện năm 2020; phát biểu của Giám đốc kho bạc Nhà nước huyện về một số nội dung cần quan tâm đến công tác kiểm soát chi qua Kho bạc Nhà nước năm 2020; phát biểu của Chi cục thuế khu vực Sóc Sơn – Mê Linh về những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thu thuế năm 2020.

Năm 2020, là năm cuối cùng kỳ kế hoạch 5 năm 2016 – 2020, là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như: Tiến hành Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 75 năm thành lập Nước và 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dự báo tình hình quốc tế, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, cạnh tranh thương mại giữa các nền kinh tế lớn gia tăng khiến thương mại, đầu tư giảm. Ở trong nước tiếp tục đà phát triển của các năm trước, kinh tế từng bước được cải thiện. Tuy nhiên tình hình biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh ngày càng nặng nề, kinh tế gặp nhiều rủi ro, chính sách thắt chặt đầu tư công, khó khăn trong thu ngân sách và hỗ trợ điều tiết ngân sách từ Thành phố, đòi hỏi cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần nỗ lực phấn đấu và triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Huyện xác định mục tiêu tổng quát đó là: Duy trì sự tập trung cao độ và tinh thần phấn đấu với quyết tâm cao nhất, tiếp tục chỉ đạo rà soát, tháo gỡ khó khăn để thực hiện nhanh, đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt từ 10,7% trở lên. Đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao năng suất lao động, phát triển khoa học và công nghệ. Làm tốt hơn nữa công tác qui hoạch và quản lý qui hoạch, trật tự xây dựng; xây dựng nông thôn mới; chủ động phòng, chống thiên tai, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Thực hiện tốt các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội và cải thiện đời sống người dân; phát triển sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế; đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế; nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành và thực thi pháp luật; quyết liệt phòng chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng bộ máy liêm chính, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp. Đảm bảo quốc phòng, quân sự địa phương, an ninh và giữ vững trật tự an toàn xã hội.

Đ/c Phạm Văn Minh – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện năm 2019, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn cần tập trung triển khai thực hiện trong thời gian tới, đó là: Tập trung triển khai thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 đối với các chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa hoàn thành; Các xã, thị trấn tổ chức họp HĐND và giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội, dự toán thu chi ngân sách năm 2020 trước ngày 31/12/2019; các đơn vị được giao làm đại diện chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tiến độ giải ngân các dự án theo qui định, đảm bảo tiến độ, chất lượng thực hiện. Về các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020: Các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn, các trường học chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện năm 2020, xác định rõ các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện đảm bảo thiết thực, phù hợp, hiệu quả, đúng qui định. Thực hiện nghiêm túc quyết định giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và dự toán thu, chi ngân sách huyện năm 2020. Tập trung thực hiện hiệu quả công tác thu, chi ngân sách theo đúng qui định, công tác thanh toán, quyết toán qua Kho bạc Nhà nước huyện. Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 – 2020./.

Văn phòng HĐND – UBND huyện Sóc Sơn.

Lượt truy cập trong tháng: 22098