TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT

TUYÊN TRUYỀN, PHỐ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG DIỆN ĐẶC THÙ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TRUNG GIÃ
Ngày đăng 10/06/2020 | 08:00  | Lượt xem: 1291

Ngày 09/6/2020, Công an huyện Sóc Sơn phối hợp với UBND xã Trung Giã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 75 người thuộc diện đặc thù trên địa bàn xã Trung Giã, các ban, ngành đoàn thể xã Trung Giã, đại diện công an các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ, Tân Hưng. Đây là một nội dung thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018-2021”.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên của Công an huyện Sóc Sơn tuyên truyền, phổ biến các nội dung về pháp luật, chế độ chính sách với đối tượng đặc thù. Đồng chí Trung tá Nguyễn Tiến Hải - Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp - Công an huyện Sóc Sơn đã giới thiệu các nội dung trong quy định của Bộ luật Hình sự (quy định về xóa án tích; chế tài xử lý một số hành vi vi phạm pháp luật phổ biến…); Luật Xử lý vi phạm hành chính. Đồng chí Thiếu tá Lưu Viết Cương, Đội trưởng Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ Tư pháp giới thiệu các nội dung của Luật Thi hành án hình sự; các điểm mới, các quy định về tái hòa nhập cộng đồng; các quy định về thi hành quyết định tha tù có điều kiện; thi hành án treo; cải tạo không giam giữ; quản chế; quy trình thực hiện; trách nhiệm của các cơ quan Thi hành án hình sự, UBND xã, thị trấn, gia đình; nghĩa vụ và quyền lợi của các đối tượng; chế tài xử phạt vi phạm nghĩa vụ hoặc vi phạm pháp luật bị xử phạt vi phạm hành chính. Đồng chí Trung tá Nguyễn Sỹ Quý - Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phổ biến một số nội dung của Luật Cư trú, Luật Căn cước công dân. Các ý kiến thắc mắc, kiến nghị về Pháp luật đã được các Báo cáo viên thông tin, giải đáp.

Cũng tại Hội nghị, 75 người thuộc diện đặc thù trên địa bàn xã Trung Giã đã được xem bộ phim ngắn có tựa đề “Hoa về nẻo thiện” do Cục V03, Bộ Công an xây dựng và phát hành. Nội dung bộ phim tuyên truyền, phổ biến cho người thuộc diện đặc thù nâng cao nhận thức về pháp luật, tạo niềm tin vào Đảng, Nhà nước và chính quyền để tái hòa nhập cộng đồng, xây dựng lại cuộc đời mình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 144
Lượt truy cập trong tuần: 415
Lượt truy cập trong tháng: 17209
Lượt truy cập trong năm: 321223
Tổng số lượt truy cập: 6069787