VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Sóc Sơn kiểm tra công tác vay vốn tại xã Đức Hòa
Ngày đăng 16/10/2020 | 16:41  | Lượt xem: 34

Ngày 30/9/2020, đồng chí Nguyễn Quốc Ân - Chủ tịch hội Nông dân huyện thành viên Ban đại diện HĐQT- NHCSXH huyện Sóc Sơn cùng lãnh đạo NHCSXH huyện Sóc Sơn tổ chức buổi làm việc và kiểm tra vốn vay tại xã Đức Hòa. Theo báo cáo của xã Đức Hòa, 09 tháng  đầu năm 2020, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng xã đã tích cực bám sát vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của HĐND, UBND và Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Sóc Sơn thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Kịp thời, phân bổ nguồn vốn được cấp trên giao năm 2020 tới các thôn, theo đó thôn triển khai nhanh tới tổ TK&VV nguồn vốn cho vay nhanh đảm bảo hiệu quả tới đúng đối tượng thụ hưởng hính sách. Chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động tại điểm giao dịch xã và hoạt động Tổ TK&VV trên địa bàn xã được nâng cao, hội đoàn thể nhận ủy thác thường xuyên tăng cường công tác, kiểm tra, giám sát đối với hoạt động tổ TK&VV và thực hiện kiểm tra các món vay sau 30 ngày giải ngân, đôn đốc hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích nên việc sử dụng vốn được hiệu quả, nhiền năm trên địa bàn xã không có hộ vay nợ đọng lãi, chây ỳ không trả nợ gốc, việc chấp hành trả lãi hàng tháng, gửi tiền tiết kiệm của tổ viện thông qua tổ TK&VV, trả gốc đến hạn đúng quy định của NHCSXH huyện. Đến ngày 30/09/2020 tổng dư nợ tín dụng chính sánh trên địa bàn xã là 17,860 triệu đồng, với 12 tổ TK&VV hoạt động trên địa bàn các thôn, nguồn tín dụng chính sách đã giúp nhiều hộ vướn lên thoát nghèo; tạo việc làm cho hàng trăm lao động, nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn, hàng trăm công trình nước sạch và vệ sinh môi trường được cải tạo và nâng cấp... Đến nay vốn tín dụng chính sách đã lan tỏa đến 100% các thôn và mở rộng nhiều đối tượng giúp cho người dân trên địa bàn xã được dễ dàng tiếp cận vốn vay, đẩy lùi tín dụng đen từng bước cải thiện và nâng cao cuộc sống người dân.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quốc Ân- Chủ tịch hội Nông dân huyện thành viên Ban đại diện HĐQT- NHCSXH huyện Sóc Sơn, thay mặt đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác kiểm tra giám sát, sự quyết tâm của UBND xã trong công tác triển khai nguồn vốn tín dụng chính sách phối hợp chặt chẽ với. Hội đoàn thể nhận ủy thác xã, đến các thôn và tổ TK&VV để thực hiện tốt nhiệm vụ trong những tháng tiếp theo và kịp thời chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách tới tận tay đối tượng thụ hưởng, đảm bảo sử dụng ngồn vốn tín dụng chính sách hiệu quả.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc và kiểm tra:

Bài viết NHCSXH huyện Sóc Sơn