VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm sau tết nguyên đán Canh Tý
Ngày đăng 30/01/2020 | 08:02  | Lượt xem: 850

Chiều ngày 29-01-2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn tổ chức Hội nghị nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trước và trong Tết nguyên đán Canh Tý

Chiều ngày 29-01-2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn tổ chức Hội nghị nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trước và trong Tết nguyên đán Canh Tý, thảo luận, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết cùng một số nội dung quan trọng khác trong thời gian tiếp theo.

Toàn cảnh Hội nghị

Trước và trong Tết nguyên đán Canh Tý, với tinh thần chủ động và quyết tâm chính trị, Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện đồng bộ trên các mặt công tác và đạt nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực.

Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo các Đảng bộ cơ sở tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trao huy hiệu Đảng đợt 3-2-2020; công tác tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, chuẩn bị tổ chức đại hội các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, kinh tế-xã hội, các sự kiện chính trị, kỷ niệm lớn, nắm tình hình dư luận xã hội, thông tin tư tưởng, báo chí.

Huyện đã tổ chức 15 đoàn lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên, chúc tết các hộ chính sách, người có công, các cơ quan, đơn vị, các cá nhân tiêu biểu. Đã tổ chức chi trả trợ cấp tháng 01, 02 và quà Tết năm 2020 đến các đối tượng chính sách người có công và xã hội với tổng số tiền trên 40,385 tỷ đồng, trong đó kinh phí trợ cấp hàng tháng là 25,084 tỷ đồng, quà tết cho 40.234 lượt đối tượng với số tiền 15,302 tỷ đồng. Các ngành của huyện đã huy động kinh phí để hỗ trợ các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với nhiều phần quà có giá trị.

Công tác sản xuất vụ Xuân được chỉ đạo thực hiện đúng tiến độ. Đến ngày 29/01/2020, làm đất đạt 98, gieo mạ đạt 100%, đã cấy 130 ha/9000ha (tại các xã Bắc Sơn, Minh Trí, Tân Dân). Các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp phòng chống rét và dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không phát sinh trường hợp bị mắc dịch tả lợn Châu Phi. Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020 tại các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện với kế hoạch trồng 7.000 cây phân tán các loại đảm bảo thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức, lãng phí góp phẩn bảo vệ môi trường Thủ đô.

Nhân dân trên địa bàn huyện đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi. Tổ chức được 143 buổi giao lưu văn hóa - văn nghệ, 364 nội dung giao lưu thể thao quần chúng, thu hút hơn 5.000 lượt người tham gia tạo không khí tưng bừng, phấn khởi, thiết thực mừng Đảng, mừng xuân và phục vụ nhiệm vụ chính trị của cơ sở. Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Đền Sóc 2020 với các nghi lễ truyền thống, đảm bảo văn minh, an toàn, lành mạnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không xảy ra cháy, nổ. Triển khai mạnh mẽ các biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm túc Nghị định 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Trật tự giao thông, trật tự công cộng tại các khu vực, các tuyến đường trọng điểm được duy trì, không xảy ra đua xe trái phép và ùn tắc giao thông. Xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông đường bộ, 02 vụ cướp giật và trộm cắp tài sản, bắt 01 vụ với 07 đối tượng đánh bạc, bắt 01 đối tượng truy nã. Tổ chức tốt điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa đảm bảo an toàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong huyện.

Các hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn trước và ngay sau Tết được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và giá, phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân, giá cả hàng hóa ổn định không có biến động nhiều. Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp tục được quan tâm. Không xảy ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết. Công tác vệ sinh môi trường, trật tự đô thị được đảm bảo.

Bên cạnh công tác chỉ đạo phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết, công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona cũng được các ngành, các cấp trong huyện triển khai nghiêm túc, quyết liệt theo đúng chỉ đạo của Trung ương,Thành phố. Tiếp tục triển khai và chấn chỉnh nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ. Các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện việc trực, giải quyết công việc của công dân, tổ chức, doanh nghiệp trước và sau dịp nghỉ Tết theo quy định.

Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Xuân Phương kết luận

Kết luận Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Phạm Xuân Phương đánh giá cao sự tích cực, chủ động của các cấp, các ngành trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội và phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết trong dịp trước và trong tết nguyên đán Canh Tý. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong dịp sau Tết và các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2020, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của Huyện cần bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, các chỉ đạo của cấp trên, trong đó tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm và trước mắt như: Tập trung chỉ đạo tổ chức tốt sản xuất vụ Xuân 2020; Tổ chức tốt Lễ hội Đền Sóc và các lễ hội Xuân diễn ra trên địa bàn; Tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03-2) long trọng, ý nghĩa; chỉ đạo tổ chức Lễ giao quân năm 2020 đảm bảo trang trọng, an toàn, thực sự là ngày hội của thế hệ trẻ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị kỹ để xin ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện, kiểm tra công tác chuẩn bị về nhân sự Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 của cơ sở, đặc biệt tại các xã khó khăn đảm bảo chất lượng, tiến độ theo quy định; tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, đất đai, môi trường; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch dịch viêm phổi cấp do virus corona./.

Đỗ Thu Nga- Văn phòng HĐND-UBND huyện