VĂN HÓA - XÃ HỘI

CÔNG AN HUYỆN SÓC SƠN TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2022
Ngày đăng 12/01/2022 | 17:38  | Lượt xem: 124

Sáng 11-1, Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện Sóc Sơn tổng kết công tác công an năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc". Tới dự có Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố; đồng chí Phạm Quang Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2021, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an Huyện cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an Sóc Sơn đã ra sức thi đua, nỗ lực, cố gắng trong công tác, chiến đấu, vượt qua khó khăn hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Với khẩu hiệu “Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sóc Sơn chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, đã phối hợp bảo vệ an toàn tuyệt đối phương án các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế qua sân bay quốc tế Nội Bài và các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn, nhất là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trưởng Công an Huyện Phạm Đăng Khôi triển khai kế hoạch năm 2022

Công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực với nhiều chuyên đề, kế hoạch, phương án, các đợt cao điểm, thích ứng linh hoạt, nhận diện tình hình, gắn công tác phòng chống tội phạm với phòng chống dịch Covid-19. Thông qua các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, lực lượng công an Huyện đã kiềm chế và làm giảm 15,8% số vụ phạm pháp hình sự; tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt 86%. Trong đó, đã triệt phá 16 ổ nhóm hình sự, bắt giữ 65 đối tượng, điển hình là chuyên án triệt phá ổ nhóm 03 đối tượng đánh bạc quy mô lớn có yếu tố nước ngoài thông qua cổng game “Vân Anh Vip”, trị giá tiền đánh bạc trong tài khoản khoảng 100 tỷ đồng; triệt phá 02 ổ nhóm trộm cắp tài sản đã gây ra 56 vụ trộm cắp xe máy trên các địa bàn giáp ranh (Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc); phát hiện bắt giữ 34 vụ, 194 đối tượng đánh bạc; xử lý 111 vụ, 112 đối tượng phạm tội và vi phạm về kinh tế, 173 vụ, 177 đối tượng vi phạm về môi trường; 74 vụ, 210 đối tượng phạm tội và vi phạm về ma tuý. Công tác bảo đảm an toàn giao thông, đô thị, trật tự công cộng được duy trì, số vụ tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí; không xảy ra các vụ cháy, nổ nghiêm trọng.

Đặc biệt, trong phòng chống dịch Covid-19, Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tham mưu chính quyền địa phương thành lập 1.039 chốt kiểm soát dịch; triển khai lực lượng bảo đảm an ninh trật tự tại điểm cách ly tập trung, các chốt kiểm soát phòng chống dịch của Thành phố và của Huyện, phát huy vai trò lượng nòng cốt trên tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó, các mặt công tác khác đều được Công an huyện triển khai hiệu quả. Đã tập trung lực lượng, biện pháp theo phương châm “thần tốc” đã hoàn thành dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (trên 350.000 người) và thu nhận thông tin cấp căn cước công dân gắn chíp đúng tiến độ, bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”.

Phó trưởng Công an Huyện Nguyễn Hữu Đức báo cáo tại Hội nghị

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng, kỷ cương kỷ cương kỷ luật được tăng cường; bộ máy tổ chức được củng cố kiện toàn, công an xã được quan tâm, từng bước hoạt động hiệu lực, hiệu quả, các mặt công tác đảng được đánh giá xuất sắc, Đảng bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thông qua các phong trào thi đua, năm 2021, Công an huyện Sóc Sơn có 68 lượt tập thể, 189 cá nhân được Chính phủ, Bộ Công an, Công an Thành phố, UBND huyện biểu dương, khen thưởng.

Phó Giám đốc Công an thành phố Nguyễn Hồng Ky phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tới dự và phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố và Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Quang Thanh ghi nhận và biểu dương những kết quả cán bộ, chiến sỹ công an huyện Sóc Sơn đạt được trong năm qua, đã góp phần quan trọng đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện.

Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Phạm Quang Thanh phát biểu tại Hội nghị

Nhấn mạnh năm 2022, nhiệm vụ giữ gìn an ninh và xây dựng lực lượng của Công an Thành phố nói chung và Công an huyện Sóc Sơn nói riêng sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, Phó giám đốc Công an Thành phố và Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn yêu cầu cán bộ, chiến sỹ công an huyện Sóc Sơn cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa đột phá đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố và Huyện ủy, UBND Huyện xác định. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân, phát huy lực lượng nòng cốt; làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là, bảo vệ an toàn lực lượng tuyến đầu. Tích cực ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Huyện, công an xã chuyển biến tích cực hơn năm 2021, thật sự trong sạch, vững mạnh.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trước mắt, tập trung bảo vệ an toàn tuyệt đối Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, cũng như các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong năm. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh nội vụ, chấn chỉnh tư thế tác phong, cải tiến lề lối làm việc; xây dựng hình ảnh cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô kỷ luật, kỷ cương, văn hóa, thân thiện trong lòng nhân dân Thủ đô, cả nước và bạn bè quốc tế. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản; đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn.

Ngọc Huân - Ngọc Lan

Lượt truy cập trong tháng: 32038