VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Sóc Sơn khai trương điểm hiến máu cố định
Ngày đăng 29/06/2020 | 14:10  | Lượt xem: 315

Sáng 28 tháng 6, huyện Sóc Sơn khai trương điểm hiến  máu cố định tại Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn.

Tới dự có ông Lê Hữu Mạnh –  Phó chủ tịch UBND huyện, Ông Nguyễn Xuân Quý – Chánh văn phòng hội chữ thập đỏ Hà Nội, đại diện lãnh đạo các phòng,  ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện.

Hội nghị khai trương điểm hiến máu tình nguyện huyện.

Phong trào hiến máu tình nguyện huyện những năm gần đấy đã được các cấp, các ngành triển khai tích cực, có sự ủng hộ của đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện. Cụ thể, năm 2018, toàn huyện hoàn thành 201% chỉ tiêu hiến máu thành phố giao, năm 2019 hoàn thành 156%. Sang đầu năm 2020, do diễn biến phức tạp của dịch covid19, nhiều bệnh viện khan hiến máu, nhiều bệnh nhân cần máu chưa được truyền máu kịp thời, do vậy, huyện Sóc Sơn đã vận động và đưa  người dân xuống hiến máu trực tiếp tại các bệnh viện của Thành Phố, đồng thời tổ chức 2 đợt hiến máu đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch. Kết quả 6 tháng đầu năm nay đã thu được trên 1400 đơn vị máu an toàn, kịp thời cấp cứu cho nhiều bện nhân cần máu.

Đ.c Lê Hữu Mạnh – PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Với thông điệp mỗi giọt máu cho đi, một cuộc  đời ở lại, ngày đầu khai trương điểm hiến máu  cố đã có đông đảo người dân đăng ký tham  gia hiến máu. Trong đó có 130 người đủ điều kiện hiến 130 đơn vị máu an toàn.

Lãnh đạo huyện và thành phố căn băng khai trương điểm hiến máu cố định Sóc Sơn

Đ.c Nguyễn Xuân Quý - Chánh VP Hội CTĐ Hà Nội động viên người tham gia hiến máu.jpg

Để lan tỏa những tấm lòng nhân ái và ngày càng có nhiều người hiến máu cứu người, Huyện Sóc Sơ đã phối hợp với Bệnh viện Việt Đức khai trương điểm hiến máu cố định tại Trung Tâm y tế huyện, việc  hiến máu được tổ chức vào chủ nhật tuần cuối cùng của mỗi quý, đây là điểm hiến máu cố định đầu tiên của huyện Sóc Sơn nhằm tạo điều kiện để mọi tầng lớp nhân dân được hiến máu an toàn, thuận lợi.   Một số hình ảnh hiến máu:

         Đ.c Lê Hữu Mạnh - PCT UBND huyện  động viên người hiến máu

Người dân Sóc Sơn tham gia hiến máu

Người dân Sóc Sơn đăng ký hiến máu

 

  PV: Thu Thủy

Trung tâm VHTT và TT Sóc Sơn

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1276
Lượt truy cập trong tuần: 35840
Lượt truy cập trong tháng: 40794
Lượt truy cập trong năm: 687717
Tổng số truy cập: 1717166