VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Sóc Sơn tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Xuân Canh Tý 2020
Ngày đăng 14/01/2020 | 08:59  | Lượt xem: 422

Sáng ngày 13-01-2020, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức chương trình Gặp mặt, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Đến dự chương trình có đồng chí Lê Hữu Mạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn

Sáng ngày 13-01-2020, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức chương trình Gặp mặt, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Đến dự chương trình có đồng chí Lê Hữu Mạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, đồng chí Đặng Đình Trung  - Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, các nhà tài trợ và 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã, thị trấn trên địa  bàn huyện.

Văn nghệ chào mừng

Năm 2019, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Sóc Sơn đã vận động được 416 triệu đồng, đạt 118% kế hoạch Thành phố giao; cấp xã đẩy mạnh xã hội hóa, đặc biệt là trong dịp tổ chức các hoạt động trại hè thanh thiếu nhi với số tiền 875 triệu đồng. Toàn huyện đã có 96.223 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà nhân dịp tết nguyên đán, tháng hành động vì trẻ em, trại hè, năm học mới, tết trung thu… từ nguồn vận động Quỹ bảo trợ trẻ em và ngân sách các cấp.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Hữu Mạnh và đại diện Công ty CP Logistics

Hàng không tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2020, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Sóc Sơn được giao vận động 350 triệu đồng. Nhân dịp xuân Canh Tý, Quỹ đã vận động được trên 200 triệu đồng, tiêu biểu là Trung tâm khai thác Ga Nội Bài ủng hộ 117.400.000 đồng, Công ty cổ phần Logistics Hàng không ủng hộ 81 triệu đồng, Công ty Cổ phần dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài - 30 triệu đồng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Sóc Sơn 10 triệu đồng, Công an huyện Sóc Sơn 9.350.000 đồng…  

Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội Huyện Đặng Đình Trung

 tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, UBND huyện và các nhà tài trợ đã trao quà 200 suất quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà được nhận gồm 01 túi quà là bánh, mứt, kẹo và các nhu yếu phẩm cùng tiền mặt trị giá 700.000 đồng, tổng trị giá 140 triệu đồng. Chương trình đã thiết thực giúp các gia đình có một cái tết đầm ấm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh cảm ơn sự nhiệt tình hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, trường học, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã có nhiều đóng góp, ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Sóc Sơn, đặc biệt ghi nhận một số đơn vị nhiều năm thường xuyên ủng hộ Quỹ. Để từ đó, ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện được quan tâm, chăm sóc thường xuyên và mỗi dịp lễ, tết. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định chương trình gặp mặt tặng quà hôm nay nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa của Quỹ bảo trợ trẻ em Sóc Sơn nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được đón Tết vui vẻ, không ai bị bỏ lại phía sau; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của các cấp, các ngành đối với trẻ em huyện Sóc Sơn.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 537
Lượt truy cập trong tuần: 10946
Lượt truy cập trong tháng: 54430
Lượt truy cập trong năm: 565020
Tổng số truy cập: 1594469