VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Sóc Sơn tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Ngày đăng 27/02/2020 | 08:58  | Lượt xem: 341

Ngày 26/02/2020, UBND huyện tổ chức gặp mặt, chúc mừng ngành y tế và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020). Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Các đồng chí thành viên BCĐ PCD của huyện, các đồng chí đại diện BCĐ PCD,  đ/c trạm trưởng trạm y tế các xã, thị trấn.

          Trong những năm qua ngành Y tế của huyện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt như: mạng lưới cơ sở y tế, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Xứng đáng với sự hy sinh, phấn đấu của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, xứng đáng niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Đặc biệt, trong năm 2020, trước những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh do virus Covid- 19 gây ra, huyện Sóc Sơn đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, thành phố, huy động cả hệ thống chính trị chung tay cùng với ngành Y tế triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh nói chung, dịch bệnh covid19 nói riêng để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện. Tích cực điều tra, rà soát, phát hiện, nắm bắt tình hình người đi từ vùng dịch về địa bàn để thực hiện các biện pháp cách ly, khoanh vùng PCD. Theo dõi, giám sát sức khỏe các trường hợp cách ly y tế, các trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng cách ly để kịp thời xử lý nếu có bất thường. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vệ sinh môi trường, khử khẩn tại các cơ quan, đơn vị, trường học, nơi công cộng và hộ gia đình. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ. Thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị....Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đã được kiểm soát tốt, chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19.

                Đồng chí Lê Hữu Mạnh- PCT UBND, Phó Thường trực BCĐ PCD Phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Hữu Mạnh- PCT UBND, Phó Thường trực BCĐ PCD của huyện đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của tất cả các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể và toàn ngành y tế đã đạt được và đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian vừa qua. Đồng chí mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục chung sức cùng với ngành y thực hiện tốt hơn nữa sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân địa bàn, mà nhiệm vụ trước mắt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu tất cả các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp với ngành y tế, công an, các phòng, ban, đoàn thể không được xem nhẹ, chủ quan, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, những người đến từ các vùng, các nước có dịch trên thế giới để áp dụng các biện pháp phòng chống, cách ly, khoanh vùng PCD.              

Tại buổi gặp mặt, UBND huyện đã khen thưởng 16 tập thể và 21 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong công tác y tế và công tác phòng chống dịch Covid19 trên địa bàn./.

                        VĂN PHÒNG HĐND- UBND HUYỆN

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 478
Lượt truy cập trong tuần: 2803
Lượt truy cập trong tháng: 18281
Lượt truy cập trong năm: 528871
Tổng số truy cập: 1558320