VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ngành giáo dục và đào tạo huyện Sóc Sơn tổ chức tặng thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày đăng 13/09/2021 | 09:38  | Lượt xem: 87

Với phương châm không để học sinh  thiếu  thiết bị học tập và tạo điều kiện  tốt nhất để các em được học tập đầy đủ,  ngành giáo dục  và đào tạo huyện Sóc Sơn đã phát động chương trình “ Giúp bạn cùng học trực tuyến”, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên  các trường học tham gia.

Nằm trong bối cảnh chung của thu đô  và cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19, ngay từ đầu năm học, các trường học  trên địa bàn huyện Sóc  Sơn phải tổ chức học trực tuyến  cho học sinh. Tuy nhiên trong quá trình triển khai học trực tuyến còn gặp một số khó khăn, hạn chế đó là: Đường truyền hay bị nghẽn mạnh, dẫn đấn quá trình dạy và học của các em bị gián đoạn. Bên cạnh đó, nhiều gia đình có 2 đến 3 con cùng học online,  một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có đủ thiết bị học tập dẫn đến việc tiếp thu bài giảng bị hạn chế.  Theo số liệu rà soát, toàn ngành giáo dục huyện Sóc Sơn có hơn 400 học sinh chưa có thiết bị học tập. Do vậy, ngành gíao dục đào tạo huyện phát động cuộc vận động “giúp bạn cùng học trực tuyến” từ ngày 7 tháng 9. Sau 2 ngày phát động,   toàn ngành đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các trường, kết quả đã tặng gần 100 máy điện thoại di động, máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các em học sinh trường Tiểu học Việt Long được nhân  thiết bị học tập

Việc làm thể hiện sự quan tâm của ngành giáo dục đối với học sinh, tạo điều kiện tốt nhất để các em học tập đẩy đủ, không để học sinh nào không  có thiết bị học tập. Sau khi được nhận  thiết bị học tập, các thấy giáo, cô giáo tại các trường học đã hướng dẫn phương pháp sử dụng, cài đặt các phần mềm học trực tuyến để các em bước vào học một cách hiệu quả. 

Giáo viên hướng dẫn học sinh  sử dụng thiết bị học online

Học sinh tiếp cận thiết bị học trực tuyến do ngành trao tặng

Đượng biết, cuộc vận động “ Giúp bạn  cùng học trực tuyến” được triển khai từ nay đến hết ngày 18 tháng 9 năm 2021, với mục tiêu  tặng thiết bị cho hơn 400 học sinh bậc tiểu học, trung học cơ sở, đảm bảo 100% học sinh ở 2 khối này có phương tiện học trực tuyến.  Trước mắt để việc học tập của các em không bị gián đoạn, ngành giáo dục chỉ đạo các trường chuyển bài giảng bằng giấy tới tay các em học sinh thông qua các chốt kiểm dịch tại các thông, xóm, sau đó  thu bài tập theo định kỳ. Phương thức  này giúp  các em được học tập, làm bài đầy đủ theo chương trình năm học 2021 – 2022./.

 

Thu Thủy – TTVTTT&TT  Sóc Sơn.

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 4304
Lượt truy cập trong tuần: 61651
Lượt truy cập trong tháng: 145449
Lượt truy cập trong năm: 1273699
Tổng số truy cập: 3564998