VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ngành Văn Hóa thông tin và thể thao huyện Sóc Sơn tổng kết công tác năm 2019.
Ngày đăng 02/01/2020 | 07:31  | Lượt xem: 468

Sáng 31 tháng 12, Huyện Sóc Sơn tổng kết công tác ngành văn hóa thông tin và thể thao năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

          Sáng 31 tháng 12, Huyện Sóc Sơn tổng kết công tác ngành văn hóa thông tin và thể thao năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

          Tới dự có đồng chí Nguyễn Tất Thanh – Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Lê Hữu Mạnh – Phó chủ tịch UBND Huyện, lãnh đạo các ngành đoàn thể, các xã, thị trấn, và đại diện các thôn làng đạt danh hiệu làng  văn hóa.

                                                                         Toàn cảnh hội nghị.

            Năm 2019, ngành Văn hóa - Thông tin huyện đã tham mưu cho UBND huyện ban hành 263 văn bản  chỉ đạo  về lĩnh vực văn hóa, thông tin và du lịch. Công tác quản lí văn hóa được quan tâm,  việc tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan được thực hiện hiệu quả nhân các dịp lễ, tết . Huyện đã tổ chức thành công 177 lễ hội truyền thống  đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, phát huy giá trị văn hóa tâm linh ở các thông làng. Công tác quản lý văn hóa được tăng cường, huyện đã  kiểm tra, thu trên 300 quả thẻ, sách tử vi và các bộ trò chơi ăn tiền, tháo dỡ 15 biển quảng cáo sai quy định, bóc xóa trên 3500 quảng cáo rao vặt, tạm dừng hoạt động 2 bể bơi do chưa đủ các điều kiện theo quy định. Hoạt động văn hóa nghệ thuật có nhiều đổi mới, lĩnh vực thể thao được quan tâm chỉ  đạo nên chất lượng công tác thể thao không ngừng được nâng cao, trong năm huyện đã thành lập 8 câu lạc bộ thể thao các loại, tổ chức thành công các giải thể thao cấp huyện, phong trào thể thao chất lượng cao được nâng lên, đã có 6 vận động viên tham gia thi đấu giải quốc tế và si gêm 30 đạt huy chương vàng, bạc được các cấp khen thưởng. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được đẩy mạnh, trong năm đã có  trên 72 % hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, đạt trên 91% số hộ dân trong huyện, có 76 thôn làng được công nhân danh hiệu làng văn hóa năm 2019 .

           Nhân dịp này, đã có 16 tập thể, 15 cá nhân được biểu dương khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác  văn hóa thông tin và thể thao, 76 thôn làng được huyện biểu dương, khen thưởng đạt danh hiệu thôn làng văn hóa.

          Tới dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hữu Mạnh – Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả công tác văn hóa thông tin huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Canh Tý 2020./.

 

                          Đồng Chí Lê Hữu Mạnh - PCT UBND huyện dự và phát biểu tại hội nghị.

         Ông Đào Anh Tú - phó trưởng phòng văn hóa thông tin huyện báo cáo công tác năm 2019

các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác giảm nghèo.

PV: Thu Thủy

Trung tâm VHTT&TT Sóc Sơn.

 

 

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1403
Lượt truy cập trong tuần: 17234
Lượt truy cập trong tháng: 22188
Lượt truy cập trong năm: 669111
Tổng số truy cập: 1698560