VĂN HÓA - XÃ HỘI

SÓC SƠN TỔNG KẾT, TRAO GIẢI CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG; PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM”
Ngày đăng 02/11/2021 | 08:03  | Lượt xem: 299

Sáng 01-11, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức tổng kết, trao giải 02 cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” và “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” năm 2021; phát động hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

Trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong cuộc thi tìm hiểu pháp luật về PCD Covid-19

Trao giải cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi tìm hiểu pháp luật về PCD Covid-19

Theo báo cáo, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn huyện Sóc Sơn năm 2021 triển khai từ ngày 20-6 đến 24h00 ngày 22-9-2021, thu hút 14.643 lượt người tham gia có độ tuổi từ 12 đến 87.  Ban giám khảo Cuộc thi đã tổ chức chấm bài, đánh giá và lựa chọn 04 tập thể có thành tích cao (có số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân tham gia đông đảo) và 18 bài dự thi đạt chất lượng cao, đề xuất Ban Tổ chức cuộc thi trao giải cho 04 tập thể (Phòng Giáo dục và đào tạo, Trung tâm Y tế, Công an Huyện, UBND xã Trung Giã) và 18 cá nhân. Thông qua việc triển khai cuộc thi, thể tìm ra những biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Huyện, tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 của Huyện.

Trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống tham nhũng

Trao giải cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống tham nhũng

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” triển khai từ ngày 08-9 đến 17h00 ngày 22-9-2021, thu hút 2.883 bài dự thi của các cá nhân đến từ 114 đơn vị, thuộc các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị trường học. Nhiều bài dự thi được thực hiện công phu, nghiêm túc, có chất lượng, thể hiện nhận thức, trách nhiệm và sự quan tâm của người tham gia đối với công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, nhất là trong phần thi tự luận trình bày và phân tích các giai đoạn phát triển của pháp luật về phòng, chống tham nhũng ở nước ta từ năm 1945 đến nay. Một số bài viết được viết tay hoặc in màu rất công phu; có hình ảnh minh họa sinh động; trích dẫn và phân tích sâu những quan điểm, chủ trương, chính sách, nhận định, đánh giá, quyết tâm chính trị của Đảng về công tác phòng, chống tham nhũng; dẫn chứng một số vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp đã được các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý trong thời gian qua; kiến nghị những giải pháp nhằm đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới. Ban giám khảo Cuộc thi đã tổ chức chấm bài, đánh giá và lựa chọn 04 tập thể có thành tích cao, 18 bài dự thi đạt chất lượng cao, đồng thời đề xuất Ban Tổ chức cuộc thi trao giải cho 04 tập thể (UBND xã Phù Linh, Phòng Tư Pháp, Phòng Tài chính Kế hoạch, Trường Tiểu học Phú Minh) và 18 cá nhân.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng và trao giải cho 08 tập thể, 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc thi và đạt giải trong 02 cuộc thi.

Phó Chủ tịch UBND Huyện Hồ Việt Hùng phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng đã phát động hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, trong đó nhấn mạnh, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị cần thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật phổ biến giáo dục pháp luật, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật hưởng ứng ngày pháp luật phù hợp tình hình thực tiễn; tổ chức tốt tổ hòa giải cơ sở để tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và thực thi pháp luật trong cuộc sống; tăng cường chất lượng, hiệu quả hoạt động của báo cáo viên pháp luật, các hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, phục vụ tốt nhất nhân dân.

Ngay sau phát động của Phó Chủ tịch UBND Huyện Hồ Việt Hùng, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên thành phố giới thiệu một số điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2020.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 433
Lượt truy cập trong tuần: 3271
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 1535473
Tổng số truy cập: 3826772