VĂN HÓA - XÃ HỘI

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG MINH PHÚ ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA XUẤT SẮC
Ngày đăng 22/11/2019 | 07:51  | Lượt xem: 103

Sáng 20-11, Trường Trung học phổ thông Minh Phú tổ chức Lễ đón nhận cờ thi đua của UBND Thành phố và chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Phạm Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBDN huyện và phát biểu chỉ đạo.

Văn nghệ chào mừng lễ đón nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố và kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Báo cáo tại buổi lễ, thầy Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Với bề dày 13 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Minh Phú đã không ngừng đổi mới, đáp ứng công tác dạy và học. Từ ngôi trường cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, chất lượng đầu vào của học sinh thấp, đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã khang trang, sạch đẹp, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng lên.

3 năm sau ngày thành lập, năm 2009, dù chất lượng đầu vào thấp nhất thành phố, nhưng trong kỳ thi tốt nghiệp khi ngành giáo dục thực hiện cuộc vận động “Hai không”, khóa I của trường nằm trong tốp trường có kết quả tốt nghiệp cao nhất thành phố với tỷ lệ thi đỗ 100%, trường được UBND thành phố công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Lãnh đạo nhà trường đón nhận Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm học 2018-2019 của UBND Thành phố

Sau giai đoạn vượt khó, ổn định đội ngũ, định hình và đặt nền tảng cho sự phát triển nhà trường, từ năm 2011 đến nay, nhà trường tập trung thực hiện chiến lược nâng cao tầm vóc, thương hiệu nhà trường, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, chất lượng giáo dục toàn diện, mở rộng quy mô trường lớp. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học được đầu tư từng bước hiện đại với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, phòng học đa năng đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Nhà trường thường xuyên duy trì 24 lớp với gần 1.000 học sinh. Nhà trường cử đi học và bảo vệ thành công 14 luận văn thạc sỹ, 01 luận án tiến sỹ đưa tổng số cán bộ, giáo viên có trình độ trên chiển lên trên 40%. Năm 2015, trường đạt chuẩn quốc gia. Nhà trường giữ vững tỷ lệ đỗ tốt nghiệp từ 99-100%, trong đó 6 năm liên tục (2013-2018), duy trì tỷ lệ tốt nghiệp 100%. Học sinh đỗ đại học tăng lên trong từng năm học. Học sinh thi đỗ vào đại học với số điểm cao đã xuất hiện nhiều với số điểm 26, 27 điểm. Nhà trường đã có những giáo viên đạt giải nhất cấp thành phố, giải nhì cấp quốc soạn giáo án tích hợp liên môn, học sinh giỏi cấp thành phố môn văn, toán, vật lý, địa lý. 6 năm liền, Trường THPT Minh Phú đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Năm 2015, trường được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen; năm 2016 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Đến năm học 2019-2020, nhà trường phát triển lên 26 lớp, 1.123 học sinh, 55 cán bộ giáo viên, chi bộ Đảng có 25 đảng viên.

Thầy Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Minh Phú vinh dự nhận giải thưởng “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo năm 2019”

Đặc biệt, trong các hoạt động giáo dục, hoạt động trải nghiệm sáng tạo được tổ chức thường xuyên. Đây là một không gian học tập, một sân chơi khoa học giúp các em vận dụng kiến thức đã học giải quyết các tình huống thực tế trong đời sống hàng ngày, cũng là cơ hội rèn luyện để trở thành người lao động sáng tạo trong tương lai, đồng thời tạo nên tình cảm gắn bó các thế hệ học trò với thầy cô và nhà trường, là động lực để các em phấn đấu nhiều hơn trong học tập và rèn luyện. Từ hoạt động này, nhiều sáng kiến của của thầy cô đã được hội đồng khoa học Sở và Thành phố đánh giá cao. Năm học 2018-2019, 13 sáng kiến được xếp hạng, trong đó có 2 giải A, 3 giải B, 8 giải C; 3 sáng kiến được mời báo cáo phổ biến để nhân rộng trong toàn ngành; cô giáo Phạm Thúy Hằng đạt giải nhất vòng cụm, giải ba giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; thầy Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường vinh dự nhận giải thưởng “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo năm 2019”.

Với chuỗi thành tích đạt được và mô hình hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, năm học 2018-2019, nhà trường được UBND Thành phố tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn đã trao cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm học 2018-2019 cho Trường THPT Minh Phú.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh phát biểu tại lễ đón nhận cờ thi đua Trường THPT Minh Phú

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà thầy và trò Trường THPT Minh Phú đạt được. Ở mỗi thời kỳ đều có những khó khăn, thách thức khác nhau nhưng các thế hệ thầy, trò nhà trường nỗ lực phấn đấu không ngừng, nuôi dưỡng, ươm mầm tri thức cho lớp lớp các thế hệ học sinh. Đồng chí trân trọng cảm ơn và gửi lời chúc mừng tới các thầy cô giáo trong ngày lễ tôn vinh các nhà giáo, đồng thời, chúc ngọn lửa của lòng nhiệt huyết của nhà giáo luôn tỏa sáng. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới nhà trường cần phát huy vai trò cấp ủy, Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể tạo nên sức mạnh tổng hợp nhằm triển khai đồng bộ các giải pháp của ngành giáo dục-đào tạo; xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, giúp nhau trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt coi trọng giáo dục đạo đức và hướng nghiệp cho học sinh; tiếp tục rèn luyện, cải tiến phương pháp dạy học, khuyến khích niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo và kỹ năng sống toàn diện cho học sinh. Đồng chí tin tưởng rằng, bằng nhiệt huyết, kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ thầy, cô giáo, Trường THPT Minh Phú sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của huyện Sóc Sơn.

Trương Ngọc Lan - Ban Tuyên giáo