VĂN HÓA - XÃ HỘI

UBND HUYỆN SÓC SƠN GIAO BAN THÁNG 9 VÀ 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2024
Ngày đăng 01/10/2024 | 15:08  | Lượt xem: 160

Sáng 01-10, UBND huyện tổ chức giao ban trực tiếp và trực tuyến đến các xã công tác tháng 9 và 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 và các tháng cuối năm. Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh chủ trì hội nghị, cùng dự có Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Quang Ngọc.

9 tháng đầu năm 2024, kinh tế huyện tiếp tục ổn định và phát triển. Tổng giá trị sản xuất (GO) ước tính đạt 16.610 tỷ đồng, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong mức tăng chung, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 0,3%; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 7,7%; khu vực dịch vụ tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản diễn ra trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi. Tổng diện tích gieo trồng cây vụ Đông đạt 2.338,7 ha, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của cơn bão số 3-YAGI từ ngày 06-08/9/2024 và lũ trên sông Công, sông Cầu, sông Cà Lồ gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp, ước tính làm giảm khoảng 20-25% năng suất cây trồng. UBND huyện đã tổ chức chỉ huy, ứng phó, xử lý, khắc phục với các tình huống thiên tai do cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão kèm theo lũ gây ra, đảm bảo an toàn hồ đập, hệ thống cống qua đê, đảm bảo nhiệm vụ tưới, tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện, khắc phục hậu quả mưa dông, lốc sét cục bộ, sự cố đê điều an toàn; khắc phục xử lý kịp thời, hiệu quả ngay từ giờ đầu 5 sự cố đê điều. Các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, xây dựng chính quyền, an ninh, quốc phòng được thực hiện tốt. Công tác xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực.

Tại hội nghị, lãnh đạo các xã, thị trấn đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn, những tồn tại, khó khăn vướng mắc như trong công tác giải phóng mặt bằng, các dự án cải tạo, nâng cấp tại địa phương, công tác hỗ trợ, khắc phục thiệt hại sau bão số 3, xử lý các vi phạm về trật tự đất đai, môi trường… đồng thời đề nghị UBND huyện, các phòng chức năng phối hợp, hướng dẫn giải quyết.

Sau khi các phòng ban giải đáp những kiến nghị, đề xuất, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh chỉ đạo các phòng, ban và các xã thị trấn cần tập trung xử lý những dứt điểm những vấn đề cấp bách, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất. Cùng với đó thống kê, rà soát, đánh giá kĩ những thiệt hại sau bão để có biện pháp giải quyết hợp lý.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo tập trung tổ chức tốt các hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô. Đặc biệt, rà soát các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024; đề ra nhiệm vụ cụ thể, giải pháp hiệu quả, phân công rõ người, rõ việc, rõ tiến độ thực hiện để đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch kinh tế-xã hội năm 2024.

Đang online: 1961