Phụ nữ Sóc Sơn phát động xây dựng tuyến đường xanh - sạch - đẹp, nở hoa kiểu mẫu
Ngày đăng 25/03/2019 | 10:02  | Lượt xem: 146

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua Hội LHPN huyện Sóc Sơn đã phát động phong trào thi đua bằng nhiều hoạt động thiết thực gắn với các tiêu chí nông thôn mới. Tiêu biểu là phong trào xây dựng đoạn đường nở hoa, mô hình điểm sinh hoạt công đồng xanh – sach – đẹp tại các khu dân cư trên địa bàn. Kết quả toàn huyện đã có 73 đoạn đường nở hoa; 28 điểm sinh hoạt công đồng xanh-sạch-đẹp và thân thiện với môi trường.

Duy trì và phát huy kết quả đã đạt được, Hội LHPN huyện tiếp tục phát động mô hình điểm xây dựng tuyến đường xanh - sạch - đẹp, nở hoa kiểu mẫu tại thôn Đông Lai, xã Quang Tiến tới 100% cơ sở hội trong toàn huyện. Tuyến đường xanh - sạch - đẹp, nở hoa kiểu mẫu là tuyến đường trước cửa làng thôn Đông Lai, xã Quang Tiến đi xã Hiền Ninh với chiều dài hơn 1km. Đây là tuyến đường mới được khánh thành đưa vào sử dụng, hơn 1000 m2 diện tích trồng hoa là phần đất trồng ven đường giáp với kênh tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp. Để có diện tích mặt bằng và đất tơi xốp trồng hoa, trong suốt 1 tuần qua Hội phụ nữ xã Quang Tiến đã huy động 40 hội viên cùng với các phương tiện cơ giới  tham gia nhặt rác, nhặt cỏ, nhặt đá, … và san gạt mặt bằng. Mọi công việc đã được hoàn tất và đúng 7 giờ 45  phút ngày 24/3, Hội LHPN huyện chính thức phát động mô hình điểm để nhân rộng trên địa bàn toàn huyện. Ngay sau khi phát động hơn 100 hội viên và đại biểu đã tham tra trồng hàng ngàn cây hoa 10 giờ và cây hoa chiều tím, cây đổi màu. Trong đó cây đổi màu và hoa chiều tím được các nhà hảo tâm quyên góp trao tặng, còn lại 100 kg hoa 10 giờ do hội phụ nữ xã Quang Tiến đặt mua với số tiền 4 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN huyện đồng thời phát động phong trào vệ sinh sạch đồng ruộng tới các cơ sở hội trên địa bàn, đi đầu trong đợt phát động là cán bộ hội viên phụ nữ xã Quang Tiến đã khẩn trương ra đồng, thu gom rác thải, khơi thông kênh, mương, vệ sinh sạch ruộng đồng./.

Đức Khiêm

Trung tâm VHTT&TT Sóc Sơn