UBND huyện Sóc Sơn giao ban với trưởng thôn, tổ trưởng dân phố
Ngày đăng 22/07/2019 | 14:57  | Lượt xem: 133

Ngày 20-7, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức hội nghị giao ban với các trưởng thôn, tổ trưởng dân phố toàn huyện thông tin về tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, những nhiệm vụ trọng tâm huyện đang tập trung triển khai, lắng nghe thông tin từ cơ sở, đặc biệt là từ người dân, cử tri, doanh nghiệp mong muốn các cấp chính quyền giải quyết. Đồng chí Phạm Văn Minh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh (thứ hai từ bên phải sang)

chủ trì giao ban với trưởng thôn, tổ trưởng dân phố

Tại buổi giao ban, các đại biểu đã nghe UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng; báo cáo về tình hình công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Theo đó, 6 tháng đầu năm, kinh tế của huyện tăng trưởng 9,52% so với cùng kỳ, trong đó công nghiệp và xây dựng tăng 10,7%, thương mại-dịch vụ tăng 12,28%, nông-lâm-thuỷ sản giảm 0,84%. Huyện đã quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017-2025, định hướng đến năm 2030. Huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống, xử lý bệnh dịch tả lợn châu Phi, đến ngày 18-7, bệnh dịch đã xảy ra tại 26/26 xã, thị trấn, 178/180 thôn, làng, với 5.759/12.500 hộ chăn nuôi có lợn nhiễm bệnh, tiêu huỷ 71.368/122.657 con lợn bệnh, bằng 56,49% tổng đàn, tổng trọng lượng tiêu huỷ là 4.697.589kg.

Huyện tập trung các giải pháp để phấn đấu hoàn thành nông thôn mới 5 xã (Tân Minh, Minh Phú, Xuân Thu, Kim Lũ, Bắc Sơn), đến nay đã đạt và cơ bản đạt 15-18 tiêu chí. Duy trì 6/9 tiêu chí huyện nông thôn mới đã đạt, thực hiện hoàn thành 3 tiêu chí cơ bản đạt gồm: giao thông, thuỷ lợi, môi trường.

6 tháng đầu năm, huyện cấp 281 hồ sơ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tập trung xử lý 42/87 công trình vi phạm trật tự xây dựng, 153/335 trường hợp vi phạm tồn đọng, 978/2.720 trường hợp vi phạm đất đai, chỉ đạo phá dỡ xong toàn bộ lò gạch thủ công trên địa bàn (55/55 lò). Tập trung thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn. Bảo vệ tuyệt đối an toàn 164 lượt phương án các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên thủ quốc gia qua cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đặc biệt là đoàn tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên dự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã có 16 trưởng thôn phát biểu ý kiến kiến nghị, đề xuất với UBND huyện về những vướng mắc tại cơ sở và những vấn đề dư luận quần chúng quan tâm liên quan đến triển khai xét duyệt hồ sơ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác quy hoạch nông thôn mới; hỗ trợ thiệt hại dịch bệnh tả lợn châu Phi; cải tạo hệ thống lưới điện, di chuyển cột điện; hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, bổ sung vốn xây dựng hệ thống giao thông, rãnh thoát nước nông thôn khi nhân dân hiến đất làm đường, kênh, mương phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân; đền bù giải phóng mặt bằng, cấp thẻ bảo hiểm y tế vùng ảnh hưởng môi trường bãi rác (đường 35); công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, tài nguyên môi trường, thu gom rác thải, ô nhiễm môi trường; an toàn giao thông; an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, nhất là tín dụng đen… Sau khi các đại biểu kiến nghị các phòng, ban chức năng của huyện đã trực tiếp giải đáp ngay tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, đóng góp của đội ngũ trưởng thôn, tổ trưởng dân phố trong triển khai thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Đồng chí cũng thông tin thêm về những công việc trọng tâm mà huyện đang triển khai, định hướng phát triển huyện Sóc Sơn, các dự án sẽ được triển khai trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị các xã quan tâm triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tập trung phát triển sản xuất; phát huy tốt vai trò của đội ngũ trưởng thôn, tổ trưởng dân phố trong tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí Chủ tịch bày tỏ mong muốn, đội ngũ trưởng thôn, tổ trưởng dân phố tiếp tục làm tốt vai trò gắn kết, lắng nghe, truyền tải thông tin, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đến người dân, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, đồng thời nghiên cứu, hiến kế giúp UBND xã, huyện giải quyết tốt hơn, nhanh hơn những vấn đề tồn tại và giúp huyện phát triển nhanh hơn.

Tiếp thu những ý kiến tâm huyết của các trưởng thôn, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh yêu cầu các phòng, ban chức năng của huyện, UBND xã, thị trấn phối hợp xem xét, nghiên cứu giải quyết và kịp thời thông tin đến nhân dân.

Ngọc Lan