TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT

Trường THCS Thị Trấn tuyên truyền giao thông, phòng chống bạo lực học đường.
Ngày đăng 11/11/2020 | 16:16  | Lượt xem: 1870

Sáng 9 tháng 11, Phòng Giáo dục đào tạo huyện Sóc Sơn phối hợp với chi bộ Luật Sư Long Biên tổ chức tuyên tryền về an toàn giao thông và phòng chống bạo lực học đường cho học sinh nhân ngày Pháp Luật Việt Nam 9 tháng 11.

Tới dự có đồng chí Hồ Việt Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Thị Thanh Huế - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện, đồng chí Lê Ngọc Hà – Bí thư chi bộ luật sư Long biên, cùng đông đảo lãnh đạo các trường học trên địa bàn huyện, cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Thị Trấn.

Băng hình thức sân khấu hóa, thi rung chuông vàng và tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến luật an toàn giao thông đường bộ, bạo lực học đường. Các em học sinh đã được tìm hiểu về một số nội dung, thông tin liên quan đến Luật giao thông đường bộ, những sai phạm và mức xử phạt hành chính,  quy định về hệ thống biển báo, độ tuổi được đi mô tô, xe máy, các quy định khi tham gia giao thông, từ đó nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ đối với các em học sinh. Các em còn được tim hiểu  các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; tình hình an toàn giao thông, an ninh trật tự; phòng chống  bạo lực học đường, những nguy cơ, nguyên  nhân dẫn đến bạo lực học  đường, tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa ngày pháp luật Việt Nam mùng 9 tháng 11. Hoạt động này là bài học thiết thực, bổ ích cho các em học sinh, từ đó, góp phần xây dựng môi trường văn hóa giáo dục tại các đơn vị trường học, văn hóa giao thông trong học sinh trên địa bàn huyện.

Tới dự và phát biểu tạo buổi tuyên truyền, đồng chí Hồ Việt Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Việc  Xây dựng nhà nước Pháp Quyền mà ở đó không có ai sống ngoài pháp luật,  trên pháp luật,   tất cả mọi người đều sống tuân theo quy định của pháp luật . Sinh thời  chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm tới việc xây dựng nhà nước pháp quyền,  từ năm 1920 trong tác phẩm An Nam Yêu Cầu Ca,  người đã viết “bảy xin hiến pháp ban hành, trăm điều cần có thần linh pháp quyền” và ngày 20 tháng 9 năm 1945 ngay sau khi thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng  hòa, Bác đã   ký sắc lệnh thành lập ban soạn thảo hiến pháp. Ngày mùng 9 tháng 11 năm 1946  bản hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam được ban hành. Và với  tư tưởng lập hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cương lĩnh của Đảng, Các bản Hiến pháp 1946, 1959, 1980 và gần đây nhất là năm 2013 đã mở ra một không gian pháp lý, không gian hiến pháp để chúng ta xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa với tinh thần thượng tôn  pháp luật.   Và cách đây đúng 7 năm, ngày 9 tháng 11 năm 2013 đã chính thức được công bố là ngày pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.  Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, đề cao giá trị của Hiến pháp và pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho mọi người trong xã hội. Với ý nghĩa đó, Đồng chi Hồ Việt Hùng yêu cầu ngành giáo dục, các trường triển khai hưởng ứng, thực hiện ngày pháp luật với nhiều hoạt động, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật  tới học sinh.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

PCT UBND huyện Hồ Việt Hùng dự và có bài  phát biểu tại buổi tuyên truyền

các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền 

phần thi tiểu phẩm tìm hiểu về bạo lực học đường

PV: Thu Thủy

Trung tâm VHTT& TT Sóc Sơn.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 150
Lượt truy cập trong tuần: 492
Lượt truy cập trong tháng: 17286
Lượt truy cập trong năm: 321300
Tổng số lượt truy cập: 6069864