TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT

Ngày đăng 18/05/2024 | 13:48  | Lượt xem: 89

Sáng ngày 16/05/2024, UBND huyện Sóc Sơn đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến tác hại của ma túy, bạo lực học đường tới hơn 1000 học sinh trường THCS Thanh Xuân.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng- Phó trưởng phòng Tư pháp huyện; lãnh đạo, công chức Tư pháp xã Thanh xuân cùng đội ngũ các thầy giáo, cô giáo của nhà trường.

Các đại biểu dự buổi truyền thông

Tại đây, các em học sinh đã  được tìm hiểu về  tình hình tội phạm  ma túy; các phương thức, thủ đoạt hoạt động, cách nhận biết và tác hại của các loại ma túy, nhất là những loại ma túy mới; cách tự bảo vệ bản thân trước các cám dỗ của ma túy và các tệ nạn xã hội; các tình huống, kỹ năng từ chối khi các đối tượng sử dụng ma túy dụ dỗ, mua chuộc…

Học sinh tham gia giao lưu, tọa đàm tại buổi tuyên truyền

Cùng với đó, các em còn được tuyền thông về bạo lực học đường, nguyên nhân, hậu quả và những kỹ năng cần thiết để hạn chế tình trạng này. Với cách truyền thông đa dạng, cùng với sự trao đổi, tương tác giữa học sinh và báo cáo viên đã tạo không khí buổi truyền thông thêm sinh động, sôi nổi, thoải mái, giúp giáo viên và các em học sinh nâng cao nhận thức, cũng như kỹ năng tự phòng vệ cho bản thân, tránh xa ma túy và bạo lực học đường, từ đó góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện và an toàn.

Nguồn tin: Phòng Tư pháp.