TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT

XÃ PHÙ LINH TUYÊN TRUYỀN TRỢ GIÚP PHÁP LÝ VÀ PHỔ BIẾN MỘT SỐ QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT
Ngày đăng 18/10/2022 | 17:11  | Lượt xem: 515

Sáng 18-10, UBND xã Phù Linh tổ chức Hội nghị tuyên truyền trợ giúp pháp lý và phổ biến một số quy định của pháp luật. Luật sư Nguyễn Văn Nghi, giảng viên Học viện Tư pháp; đồng chí Vũ Văn Dũng, trợ giúp pháp lý, Sở Tư pháp Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Sóc Sơn dự Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị

Đại biểu xã Phù Linh có đồng chí Trương Ngọc Lan, Bí thư Đảng uỷ; Lê Văn Quy, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể xã, cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách xã, các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các thôn, các chi hội đoàn thể và đại diện nhân dân trên địa bàn.

Luật sư Nguyễn Văn Nghi báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, luật sư Nguyễn Văn Nghi, giảng viên Học viện Tư pháp đã giới thiệu những nội dung cơ bản của các luật: Luật cư trú, Luật hôn nhân và gia đình, Luật Đất đai, Bộ luật dân sự. Đặc biệt là các quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, cùng các văn hướng dẫn thi hành… Bên cạnh đó, đồng chí đã giải đáp những vướng mắc của các đại biểu về những vấn đề liên quan đến đất đai, đồng thời trợ giúp pháp lý cho đại biểu dự hội nghị.

Đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội nghị

Các luật sư trợ giúp pháp lý ngay sau Hội nghị tuyên truyền

Thông qua hội nghị đã giúp nâng cao nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động, sự đồng thuận trong xã hội để thực hiện tốt việc các quy định của pháp luật về đất đai, về thực hiện luật cư trú, bộ luật dân sự, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, hiệu lực quản lý nhà nước trên địa bàn và việc thực thi pháp luật trong nhân dân. Đây cũng là nội dung nhằm thực hiện tiêu chí xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022.

Ngọc Lan

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 572
Lượt truy cập trong tuần: 2747
Lượt truy cập trong tháng: 24973
Lượt truy cập trong năm: 355714
Tổng số lượt truy cập: 6104278