CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

UBND Huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính, công tác thanh tra, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2023
Ngày đăng 06/01/2024 | 10:19  | Lượt xem: 461

Chiều ngày 05/01/2024, Ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính, công tác thanh tra, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2023. Tham dự hội nghị có Ông Phạm Văn Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính huyện.

Năm 2023, UBND huyện xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá trong công tác chỉ đạo, điều hành. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính với trọng tâm là đầu tư mạnh mẽ cơ sở vật chất cho thực hiện nhiệm vụ CCHC, rút ngắn quy trình, thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành… Kế hoạch công tác CCHC năm 2023 được triển khai toàn diện, sâu rộng trên 6 nội dung của công tác cải cách hành chính, kết hợp cùng việc thực hiện chủ đề công tác năm nhằm tạo sự đột phá về kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong thực thi công vụ, hướng tới nền hành chính hành động, phục vụ nhân dân. Năm 2023, UBND huyện đã ban hành gần 80 văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ của công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện. Tính đến thời điểm báo cáo, UBND huyện đã hoàn thành 28/28 chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm theo Kế hoạch CCHC năm 2023 đạt 100% nội dung Kế hoạch.

Về công bố Chỉ số Cải cách hành chính của các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2023, Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến đã thông qua Quyết định số 9018/QĐ-UBND ngày 20 tháng 12 năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện. Về kết quả chỉ số cải cách hành chính khối phòng chuyên môn thuộc huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện đứng đầu; khối xã, thị trấn, Ủy ban nhân dân Thị trấn Sóc Sơn đứng đầu về cải cách hành chính năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Phạm Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện đánh giá, công tác cải cách hành chính của huyện đã góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội, các mô hình sáng kiến trong quá trình cải cách hành chính ở huyện được nhân rộng, xây dựng chính quyền điện tử có hiệu quả tích cực. Nguồn lực con người, tài chính trong cải cách hành chính tại huyện được quan tâm. Ông Phạm Văn Minh cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong công tác cải cách hành chính như công tác chỉ đạo điều hành chưa có sự đồng bộ, xuyên suốt; vai trò người đứng đầu trong các cơ quan cần có sự tăng cường hơn nữa, chú ý tính quyết liệt trong triển khai, cần kiểm tra giám sát thường xuyên; cần có sự phối hợp giữa các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong công tác cải cách hành chính.

UBND huyện đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

* Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2023

Đồng chí Phạm Văn Minh – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Kim Thanh – Chủ tịch UBND xã Phú Minh phát biểu tham luận tại Hội nghị với nội dung: “Những giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác Cải cách hành chính”

Đồng chí Ngô Thị Thu Hồng – Công chức Văn phòng thống kê xã Phú Cường phát biểu tham luận tại Hội nghị với nội dung “Những giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác Cải cách hành chính”.

Một số hình ảnh trao thưởng tại Hội nghị

Lượt truy cập trong năm: 321995