ĐẢNG ĐOÀN THỂ

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Bùi Duy Cường thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn
Ngày đăng 01/10/2024 | 15:07  | Lượt xem: 143

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô, sáng 1-10, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Bùi Duy Cường cùng đoàn công tác của huyện, xã Phù Linh, Hồng Kỳ đã đến thăm hỏi, tặng quà của Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội và huyện Sóc Sơn đến các bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Minh Tuấn, Chánh văn phòng Huyện ủy Nguyễn Mạnh Dương, Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Nguyễn Kim Lữ, Phó trưởng phòng Lao động thương binh xã hội huyện Nguyễn Thị Nhàn, Bí thư Đảng ủy xã Phù Linh Trương Ngọc Lan, Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Kỳ Nguyễn Thanh Hải.

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Bùi Duy Cường thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Phượng, xã Phù Linh

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Bùi Duy Cường cùng đoàn đã đến thăm mẹ Trần Thị Phượng, sinh năm 1919, thôn Xuân Đoài, xã Phù Linh và mẹ Đàm Thị Bảy, sinh năm 1920, xóm Bắc Hiên, xã Hồng Kỳ. Đây là hai bà mẹ Việt Nam anh hùng của huyện Sóc Sơn còn sống. Cả 2 mẹ đều có 2 con trai là liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Bùi Duy Cường thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Đàm Thị Bảy, xã Hồng Kỳ

Tại các gia đình, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Bùi Duy Cường cùng đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và đời sống của mẹ Phượng, mẹ Bảy cùng gia đình. Trân trọng trao tặng món quà tri ân của thành phố và huyện đến các mẹ - những người con ưu tú của Thủ đô, đồng chí Bùi Duy Cường khẳng định, sự kiện Ngày Giải phóng Thủ đô 10-10-1954 là mốc son sáng chói trong lịch sử nghìn năm của Thăng Long - Hà Nội, đánh dấu thời khắc Hà Nội sạch bóng quân thù, mở ra trang sử mới cho Thủ đô và đất nước.

Đồng chí Bùi Duy Cường trân trọng cảm ơn mẹ Trần Thị Phượng, mẹ Đàm Thị Bảy và gia đình về những hy sinh, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đồng thời chúc mẹ Phượng, mẹ Bảy thật nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống.

Ngọc Lan