ĐẢNG ĐOÀN THỂ

Hội nghị công bố Quyết định tiếp nhận Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn thuộc Sở Y tế thành phố Hà Nội về Ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn quản lý
Ngày đăng 02/10/2024 | 09:56  | Lượt xem: 159

Sáng ngày 01/10/2024, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tiếp nhận Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn từ Sở Y tế thành phố Hà Nội về Ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn quản lý.

Ảnh: Lãnh đạo HU-HĐND-UBND chúc mừng Trung tâm y tế

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Nam Hà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Kim Khôi - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND, lãnh đạo phòng Nội vụ cùng toàn thể viên chức và người lao động hợp đồng của Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn.

Tại Hội nghị UBND huyện Sóc Sơn công bố Quyết định tiếp nhận và điều động 428 viên chức và 57 lao động hợp đồng đến công tác tại Trung tâm y tế, đồng thời công bố các Quyết định về công tác cán bộ tại Trung tâm y tế.

Ảnh: các đồng chí Lãnh đạo HU-HĐND-UBND trao Quyết định công tác cán bộ tại Trung tâm y tế

Thực hiện Quyết định số 4365/QĐ-UBND ngày 21/8/2024 của UBND thành phố Hà Nội về việc chuyển các Trung tâm y tế thuộc Sở Y tế về thuộc UBND các quận, huyện và thị xã Sơn Tây quản lý. Kể từ ngày 01/10/2024, UBND huyện Sóc Sơn chịu trách nhiệm chỉ đạo, quản lý trực tiếp Trung tâm Y tế về tổ chức bộ máy, nguồn nhân lực, tài chính, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế… Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế còn được hướng dẫn, giám sát, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế và các đơn vị y tế tuyến tỉnh, Trung ương theo quy định của pháp luật..

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Nam Hà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chỉ đạo Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn sớm ổn định tổ chức, bộ máy, không để xáo trộn, phát sinh biên chế, nhân sự đảm bảo quyền lợi của người lao động theo quy định, các hoạt động y tế phải được diễn ra bình thường, không bị gián đoạn và thực hiện tốt công tác tư tưởng đội ngũ nhân viên y tế sau khi bàn giao. Thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Trung tâm y tế theo quy định đã được UBND thành phố phế duyệt tại Quyết định số 5382/QĐ-UBND ngày 30/12/2022.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Nam Hà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo